BNEWS Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Inc của Trung Quốc ngày 21/6 đã đệ đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ về việc tịch thu thiết bị viễn thông mà tập đoàn này đưa từ Trung Quốc sang Mỹ.
Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Inc của Trung Quốc ngày 21/6 đã đệ đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ về việc tịch thu thiết bị viễn thông mà tập đoàn này đưa từ Trung Quốc sang Mỹ và dự định sau đó đưa trở lại Trung Quốc.
Đây là diễn biến mới nhất trong tranh cãi giữa Chính phủ Mỹ và Huawei. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông của tập đoàn này có thể được Trung Quốc sử dụng với mục đích gián điệp. Huawei đã bác bỏ điều này.
Trong đơn kiện, Huawei cho biết đã đưa thiết bị viễn thông, bao gồm máy chủ máy tính và thiết bị chuyển mạch Ethernet, từ Trung Quốc tới một phòng thí nghiệm ở California để kiểm thử và sau khi công việc này được hoàn tất, các thiết bị sẽ được chuyển trở lại Trung Quốc. Tập đoàn này cho biết đã không xin giấy phép vì thấy điều này là không cần thiết.
Theo đơn kiện, thiết bị của Huawei đã bị Chính phủ Mỹ tịch thu tại Alaska và không có quyết định nào về việc có cần giấy phép để chuyển thiết bị đi hay không. Huawei lập luận rằng số thiết bị bị tịch thu không cần có giấy phép, bởi chúng không thuộc diện bị kiểm soát, được sản xuất ở ngoài Mỹ và đang trên đường chuyển về nơi sản xuất.
Huawei đã đề nghị được trả lại thiết bị hoặc Bộ Thương mại Mỹ phải quyết định rằng việc chuyển thiết bị như vậy là trái quy định.
Hồi tháng Năm vừa qua, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đưa Huawei vào danh sách các thực thể bị cấm mua linh kiện của Mỹ nếu không được Chính phủ nước này phê chuẩn. Ông Trump đã nói những vấn đề liên quan đến Huawei có thể được đưa vào quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại với Trung Quốc./.
Tin liên quan
Huawei thông báo sẽ cắt giảm sản lượng trong 2 năm tới
Huawei thông báo hãng này sẽ cắt giảm sản lượng trong 2 năm tới, trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy các biện pháp nhằm cô lập Huawei trên toàn thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNNghị quyết 57-NQ-TW: Nhà máy thông minh giúp doanh nghiệp nâng hiệu quả quản trị
Nhiều doanh nghiệp tại Bắc Ninh đã từng bước chuyển sang mô hình nhà máy thông minh với hệ thống quản trị số, kết nối dữ liệu theo thời gian thực.
-
Chuyển động DNVingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động 135.000 chỗ
Vingroup công bố “VinFast” là tên gọi chính thức cho sân vận động lớn nhất thế giới 135.000 chỗ tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
-
Chuyển động DNVietravel Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh - Thâm Quyến (Trung Quốc)
Sản phẩm được xây dựng theo định hướng “bay thẳng - giá dễ tiếp cận - dịch vụ rõ ràng”, mang đến lựa chọn thuận tiện cho hành khách thay vì phải di chuyển vòng qua các cửa ngõ khác.
-
Chuyển động DNCác chuyên gia đầu tư: Nvidia là "bom nổ chậm" của ngành AI
Việc vừa là nhà cung cấp, vừa là nhà tài trợ khiến Nvidia trở nên vô cùng dễ tổn thương nếu bong bóng AI xì hơi.
-
Chuyển động DNSamsung dự báo thiếu hụt chip kéo dài đến năm 2028
Samsung tin rằng nhu cầu chip nhớ cho máy chủ sẽ tiếp tục tăng nhờ làn sóng xây dựng hạ tầng AI và sự phổ biến của AI tác nhân, qua đó giúp thị trường chip nhớ tiếp tục trong tình trạng thiếu cung.
-
Chuyển động DNLG Electronics lập kỷ lục lợi nhuận quý II nhờ tăng trưởng từ AI, robot
Theo LG Electronics, kết quả tích cực đạt được trong bối cảnh môi trường kinh doanh toàn cầu còn nhiều bất ổn, bao gồm căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN"Đốt" tiền vào AI: Lợi nhuận Meta sụt giảm, Microsoft thắng lớn
Hôm 29/7, hai "gã khổng lồ" công nghệ Meta và Microsoft đã công bố kết quả kinh doanh quý II/2026 với những bức tranh tài chính hoàn toàn trái ngược.
-
Chuyển động DNLợi nhuận ròng của Samsung Electronics tăng gần 1.300%
Theo báo cáo của Samsung Electronics, lợi nhuận ròng trong giai đoạn tháng 4-6 đạt 71.620 tỷ won (49,6 tỷ USD), tăng 1.299,9% so với mức 5.110 tỷ won của cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DNViglacera hoàn thành 80% kế hoạch lợi nhuận của năm 2026
Viglacera vừa công bố, kết quả sản xuất kinh doanh trong 2 quý đạt 1.452 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tương đương 223% kế hoạch Hội đồng quản trị giao, hoàn thành 80% kế hoạch cả năm.










