Huawei thông báo sẽ cắt giảm sản lượng trong 2 năm tới
Nhà sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei, đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO), ông Nhậm Chính Phi thông báo hãng này sẽ cắt giảm sản lượng trong 2 năm tới, trong bối cảnh Mỹ đang thúc đẩy các biện pháp nhằm cô lập Huawei trên toàn thế giới.
Phát biểu trong một cuộc họp ở trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, ông Nhậm Chính Phi khẳng định việc giảm sản lượng trong 2 năm tới sẽ khiến doanh thu của hãng mỗi năm giảm 30 tỷ USD so với dự báo trước đó. CEO Huawei bày tỏ hy vọng đến năm 2021, Huawei sẽ sớm trở lại đà tăng trưởng như trước kia.
Ông Nhậm Chính Phi khẳng định mặc dù Huawei sẽ giảm sản lượng song những động thái của Mỹ nhằm hạn chế hoạt động kinh doanh sẽ không ngăn cản được hãng này. CEO Huawei kỳ vọng thu nhập của hãng trong năm 2019 và 2020 vào khoảng 100 tỷ USD mỗi năm, thấp hơn mức 105 tỷ USD của năm 2018, thấp hơn mục tiêu 125 tỷ USD trong năm 2019 mà ông Nhậm Chính Phi tuyên bố hồi tháng 2 vừa qua.
Liên quan đến những chính sách gây sức ép gần đây của Mỹ, ông Nhậm Chính Phi khẳng định Huawei không cài đặt "cửa sau" trong thiết bị của hãng này, vốn được cho là giúp các tin tặc có thể tiếp cận và theo dõi thiết bị người dùng. Nhà sáng lập Huawei khẳng định hãng sẵn sàng tiến tới một thỏa thuận không "cửa sau" với bất kỳ quốc gia nào nếu như nước đó muốn.
Ông cũng nhấn mạnh không bao giờ có thể nghĩ rằng Chính phủ Mỹ có thể thực thi một loạt biện pháp mà theo ông là cực đoan, chống lại tập đoàn của ông. Theo CEO Huawei, phần thắng không nghiêng về bên nào và cả hai bên đều phải hứng chịu hậu quả.
Huawei trở thành tâm điểm trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung sau khi Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp cấm các công ty công nghệ trong nước mua hoặc sử dụng thiết bị nước ngoài "có thể gây nguy hại an ninh quốc gia của Mỹ hoặc an ninh và an toàn của người Mỹ".
Bộ Thương mại Mỹ cũng đã bổ sung Tập đoàn Huawei và 68 thực thể vào một "danh sách đen" xuất khẩu, theo đó cấm các công ty Mỹ bán các linh kiện và công nghệ cho tập đoàn này nếu không có sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Washington tạm hoãn thực thi lệnh cấm trên cho đến giữa tháng 8 tới, động thái được cho là nhằm giảm thiểu những rắc rối gây ra cho khách hàng của Huawei trên thế giới.
Không chỉ cấm cửa các sản phẩm của Huawei, Mỹ còn thúc đẩy chiến dịch nhằm cô lập Huawei trên toàn cầu khi gây sức ép nhiều đồng minh buộc phải cấm các thiết bị của hãng này trong các hệ thống viễn thông, đặc biệt là các hệ thống mạng 5G. Các chính sách của Chính phủ Mỹ đã khiến một số hãng công nghệ lớn, trong đó Facebook và Google, ngừng hợp tác với Huawei./.
Xem thêm:>>Huawei chuẩn bị cho tình huống lượng điện thoại thông minh xuất xưởng toàn cầu giảm 40-60%
>>Vodafone Tây Ban Nha hợp tác cùng Huawei ra mắt dịch vụ mạng 5G
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada bác "ý tưởng" can thiệp vào việc dẫn độ CFO Huawei
11:41' - 14/06/2019
Ngoại trưởng Canada đã bác ý kiến cho rằng Ottawa có thể ngăn lệnh dẫn độ Giám đốc Tài chính của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, sang Mỹ để cải thiện quan hệ với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đa số người dân Canada ủng hộ việc cấm Huawei tham gia mạng 5G
07:42' - 14/06/2019
Hơn một nửa số người Canada được hỏi đều ủng hộ việc cấm Huawei tham gia vàng mạng 5G.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Anh đóng cửa với Huawei sẽ gây hậu quả xấu
15:16' - 13/06/2019
Đại sứ Trung Quốc tại London cho rằng việc cấm Huawei tham gia mạng 5G sẽ gửi đi một thông điệp rất xấu không chỉ tới tập đoàn Huawei mà cả tới các công ty Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan chức năng Mỹ thực thi nghiêm lệnh cấm liên quan đến Huawei
14:09' - 13/06/2019
Văn phòng Quản lý và ngân sách Nhà Trắng sẽ đáp ứng thời hạn chót hai năm để cấm ký kết và thực thi các hợp đồng liên bang với các công ty có làm ăn với Huawei.
-
Chuyển động DN
Huawei yêu cầu Verizon trả hơn 1 tỷ USD phí bản quyền
11:28' - 13/06/2019
Huawei đã yêu cầu nhà mạng Verizon trả phí bản quyền cho hơn 230 bằng sáng chế của Huawei với trị giá tổng cộng lên tới trên 1 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác, kết nối giao thương
21:46' - 15/07/2025
Hội nghị thu hút gần 300 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tham dự, với các hoạt động giao thương trực tiếp, trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ trong nhiều lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích lớn từ việc tận dụng nhiệt dư trong sản xuất xi măng
15:34' - 15/07/2025
Theo tổng hợp của Sở Công Thương Ninh Bình, hiện các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các trạm phát điện tận dụng nhiệt dư với tổng công suất 82,8 MW để phát điện tự dùng.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của nhiều "ông lớn" dầu khí sụt giảm
15:19' - 15/07/2025
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như BP, Shell và ExxonMobil đưa ra cảnh báo về khả năng lợi nhuận quý II/2025 sẽ giảm mạnh, chủ yếu do giá dầu và khí đốt tự nhiên thế giới sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam đón dòng dầu thương mại đầu tiên
14:47' - 15/07/2025
Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 14/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu
11:08' - 15/07/2025
Theo dữ liệu từ Canalys công bố hôm 15/7, Samsung Electronics vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II nhờ doanh số bán các mẫu Galaxy A có giá cả cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Panasonic khai trương nhà máy sản xuất pin thứ 2 tại Mỹ giữa nhiều khó khăn
09:06' - 15/07/2025
Ngày 14/7, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản khai trương một nhà máy sản xuất pin lớn trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các hoạt động sản xuất trong nước.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29' - 14/07/2025
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.