Huawei mong muốn sớm được triển khai mạng 5G tại Morocco

09:13' - 21/09/2020
BNEWS Ngày 20/9, Huawei Morocco - công ty con của tập đoàn viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei tại Morroco đặt mục tiêu triển khai mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) sớm nhất có thể tại Vương quốc Bắc Phi.

Theo ông Chakib Achour, Giám đốc tiếp thị chiến lược của Huawei Morocco, công ty này sẽ phối hợp với các nhà mạng viễn thông Morocco để triển khai và phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương.

Điều này cho phép tăng cường kết nối và tận dụng tối đa các cơ hội kinh doanh và công nghệ liên quan đến Internet vạn vật (IOT), điện toán đám mây, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.
Việc triển khai mạng 5G sẽ đặt ra cho các nhà mạng tại Morocco các thách thức về bảo vệ chủ quyền kỹ thuật số của quốc gia, cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu cho các doanh nghiệp và công dân. Huawei Morocco khẳng định sẽ phối hợp với các nhà cung cấp sở tại và cơ quan chức năng để đảm bảo tốt các yêu cầu này.
Ông Achour, gia nhập Huawei từ năm 2015 và từng phụ trách Trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây của Huawei Morocco, cho biết hiện nay, hơn một nửa cơ sở hạ tầng viễn thông của Morocco dựa trên các giải pháp từ nhà cung cấp Huawei./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục