1. >

Huawei ra mắt điện thoại thông minh 5G tại Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã ra mắt điện thoại thông minh 5G tại Anh, trong bối cảnh các nhà mạng di động đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ mạng 5G ở một số vùng ở nước này.

Huawei ra mắt điện thoại thông minh 5G tại Anh

Huawei ra mắt điện thoại thông minh 5G tại Anh. Ảnh: THX/TTXVN

HUAWEI Mate 20 X (5G) là dòng điện thoại thông minh mới nhất của Huawei giới thiệu cho người sử dụng 5G những trải nghiệm cao cấp, bao gồm kết nối tốc độ cao, tính năng hàng đầu, màn hình lớn, thời gian sử dụng pin lâu dài. Sản phẩm này sẽ được bán tại thị trường Anh từ tháng 6/2019.

Việc ra mắt điện thoại thông minh 5G của Huawei tại Anh diễn ra vào thời điểm các nhà mạng ở nước này đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ 5G trong những tháng tới.

Vodafone vừa công bố dịch vụ 5G của họ sẽ có mặt tại 7 thành phố lớn trên khắp nước Anh vào tháng 7/2019 và sẽ có mặt ở 12 thành phố khác vào cuối năm 2019. Nhà mạng này sẽ cung cấp các sản phẩm điện thoại thông minh 5G của Samsung và Huawei, Xiaomi của Trung Quốc.

Theo dự báo mới đây của IHS Markit, nhà cung cấp thông tin toàn cầu có trụ sở tại London, xuất khẩu điện thoại thông minh 5G toàn cầu dự kiến sẽ tăng lên 120 triệu chiếc vào năm 2020.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu cho mạng 5G, nhưng "ông lớn" này đang bị nhiều thị trường phương Tây "quay lưng" lại trong bối cảnh thế giới đã sẵn sàng triển khai mạng viễn thông 5G cực nhanh.

Mỹ, Australia, New Zealand cùng nhiều nước khác hiện đã cấm hoặc hạn chế sử dụng thiết bị của Huawei.

Bất chấp những lệnh cấm hoặc hạn chế này, doanh số các sản phẩm điện thoại di động của Huawei vẫn gia tăng.

Ngoài ra, thị trường thiết bị của Huawei cho các mạng viễn thông cũng không ngừng tăng lên trong những năm qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif