HUD bàn giao 300 căn hộ thu nhập thấp trong tháng 6
Khu nhà ở xã hội do HUD làm chủ đầu tư. Ảnh: HUD
Dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Lê Thái Tổ (Bắc Ninh), quy mô 390 căn hộ do Công ty HUDLAND (đơn vị thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam - HUD) làm chủ đầu tư đang hoàn thiện và dự kiến khánh thành, bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2019.
So với các công trình nhà ở xã hội khác trên cùng địa bàn tỉnh Bắc Ninh, dự án tại Khu đô thị mới Lê Thái Tổ được HUDLAND đầu tư đồng bộ hạ tầng, có bể bơi và lắp đặt thiết bị ở mức tốt nhất.
Dự án đã được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cấp chứng chỉ công trình xanh Egde (cho giai đoạn thiết kế) và IFC sẽ tiếp tục xét và cấp chứng chỉ công trình xanh Egde chính thức khi đi vào vận hành khai thác.
Theo HUD, phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược đầu tư dài hạn của đơn vị nhiều năm qua. HUD đã triển khai đầu tư và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội giúp các đối tượng chính sách, có khó khăn về nhà ở tạo lập được nơi an cư có chất lượng với chi phí phù hợp; góp phần cùng nhiều địa phương giải quyết an sinh xã hội./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản vẫn có sức cầu và thanh khoản lớn
13:58' - 16/05/2019
Kịch bản nào cho thị trường những tháng cuối năm 2019 chính là mối quan tâm của doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Diễn đàn “Xu hướng đầu tư bất động sản 2019" tổ chức tại Hà Nội ngày 16/5.
-
Bất động sản
Hà Nội kiểm tra hoạt động giao dịch, mua bán nhà ở xã hội
12:54' - 14/05/2019
Sở Xây dựng Hà Nội và các cơ quan chức năng đang tổ chức kiểm tra hoạt động giao dịch, mua bán nhà ở xã hội tại các dự án để chấn chỉnh; đồng thời, xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm.
-
Bất động sản
Tp. Hồ Chí Minh dùng nhà ở thương mại, nhà xã hội để bố trí tái định cư
15:06' - 07/05/2019
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không sử dụng vốn ngân sách Nhà nước để đầu tư xây dựng mới nhà ở phục vụ tái định cư mà chủ yếu sử dụng nhà ở thương mại, nhà xã hội để bố trí tái định cư.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Bắc Ninh khởi công loạt dự án nhà ở xã hội và khu công nghiệp
14:56' - 19/12/2025
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 19/12 UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức khởi công nhiều công trình, dự án.
-
Bất động sản
Tiên Dương Park City cung cấp hơn 3.100 căn nhà ở xã hội cho Thủ đô Hà Nội
10:01' - 19/12/2025
Công ty CP Vihoce Tiên Dương khởi công Dự án đầu tư xây dựng Tiên Dương Park City cung cấp cho Thủ đô Hà Nội 3.103 căn nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Cả nước hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch
10:13' - 18/12/2025
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến cuối năm 2025, cả nước đã hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Bất động sản
Bước ngoặt tư duy quản lý xây dựng
09:46' - 18/12/2025
Với hàng loạt cải cách mang tính đột phá, Luật Xây dựng (sửa đổi) được đánh giá là cải cách mạnh mẽ nhất của ngành xây dựng trong nhiều năm qua, nhất là thay đổi căn cơ trong tư duy quản lý Nhà nước.
-
Bất động sản
Quy định mới về mức tiền chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư từ 1/1/2026
16:25' - 17/12/2025
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, trong đó quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Bất động sản
Khởi công xây dựng hơn 400 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai
14:29' - 17/12/2025
Dự án nhà ở xã hội 2 khối B tại phường Phước Tân, tỉnh Đồng Nai vừa được khởi công, cung cấp 416 căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân và các hộ tái định cư.
-
Bất động sản
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân
13:09' - 17/12/2025
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phản ứng kịp thời để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh cũng như phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân.
-
Bất động sản
Lâm Đồng thu hồi trên 1.428 ha đất từ Dự án Sài Gòn Đại Ninh
12:43' - 17/12/2025
UBND tỉnh Lâm Đồng đang triển khai các thủ tục quy định để thu hồi trên 1.428 ha đất trước đây giao cho Công ty cổ phần Đầu tư- Du lịch Sài Gòn- Đại Ninh do vi phạm pháp luật về đất đai.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng: Giá đất, nhà ở vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân
15:02' - 16/12/2025
Giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở liên tục tăng trong thời gian qua, đã vượt qua khả năng chi trả của đại bộ phận người dân và Bộ Xây dựng đã đề ra nhiều giải pháp để "hạ nhiệt."

