Hưng Yên bắt 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu hút cát biển số BN-0816 do Nguyễn Thị Linh sinh năm 1979 ở xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu làm trưởng nhóm đã khai thác trái phép được gần 200 m3 cát.
Trên tàu có ký hiệu VR 07024597 do Vũ Xuân Tính sinh năm 1975 trú tại phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương làm trưởng nhóm đã hút được 300 m3.
Hoạt động khai thác cát trái phép mới diễn ra trong hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng cả 2 tàu trên đã chứa gần đầy cát trên khoang chở hàng.
Bước đầu, các đối tượng liên quan khai nhận về hành vi khai thác cát trái phép và đều không xuất trình được giấy tờ hợp pháp.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xác minh hoàn tất hồ sơ và xử lý theo pháp luật.
Theo người dân địa phương, tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Hồng diễn ra phổ biến, các tàu thường lợi dụng đêm tối lén lút hoạt động, nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.
Hậu quả của tình trạng khai thác cát trái phép từ nhiều năm qua đã làm cho nhiều đoạn đê xung yếu trên đê tả sông Hồng qua các huyện Khoái Châu, Văn Giang, Kim Động, thành phố Hưng Yên bị sạt lở, không những đe dọa sự an toàn của đê điều trong mùa mưa bão mà còn làm cho hàng trăm héc ta canh tác vùng bãi bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bắt giữ 4 thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai
15:10' - 11/08/2019
Lực lượng chức năng đang tạm giữ nhiều đối tượng cùng 4 thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp khai thác cát “cản trở” thi công Dự án kè chống sạt lở bờ tả sông Ba
16:52' - 07/08/2019
Phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường và ghi nhận việc Công ty TNHH An Bình cho xe đảo (không có người lái) chắn ngang đường khiến dự án phải tạm dừng thi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Sẽ đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 điểm mỏ cát
14:54' - 06/08/2019
UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện tăng cường quản lý các mỏ khoáng sản trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 25% dân số thế giới đối mặt nguy cơ ngập lụt nghiêm trọng
10:37'
Theo một nghiên cứu công bố ngày 28/6, gần 25% dân số thế giới đang đứng trước nguy cơ bị ngập lụt nghiêm trọng, trong đó những người sống ở các quốc gia nghèo hơn dễ bị tổn thương hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Lộ trình tuyến xe buýt điện VinBus E07 Long Biên – Cửa Nam – KĐT. Smart City
09:52'
VinBus chính thức đưa tuyến xe buýt điện E07 đi vào hoạt động với lộ trình Long Biên – Cửa Nam – KĐT. Smart City, tần suất hoạt động 20 phút/ chuyến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lộ trình tuyến xe buýt điện VinBus E06 BX. Giáp Bát - KĐT. Smart City
09:26'
VinBus chính thức đưa tuyến xe buýt điện E06 đi vào hoạt động với lộ trình BX. Giáp Bát - KĐT. Smart City, tần suất hoạt động 20 phút/ chuyến.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ người di cư tử vong trong xe thùng đầu kéo tại Mỹ: Mexico và Mỹ hợp tác điều tra
09:25'
Ngày 28/6, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard thông báo các cơ quan chức năng nước này và Mỹ sẽ hợp tác để truy tìm và đưa ra xét xử những đối tượng chịu trách nhiệm về cái chết của 51 người di cư.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ 51 người di cư tử vong trong xe thùng tại Mỹ: Hai người Mexico bị cáo buộc
08:37'
Hai công dân Mexico đã bị tòa án liên bang Mỹ ngày 28/6 cáo buộc có liên quan đến âm mưu buôn người khiến ít nhất 51 người tử vong trong một xe thùng đầu kéo ở thành phố San Antonio, bang Texas.
-
Kinh tế & Xã hội
Công viên Disneyland Thượng Hải mở cửa trở lại từ ngày 30/6
07:20'
Công viên giải trí theo chủ đề Disneyland Thượng Hải tại Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại từ ngày 30/6. Khách tham quan có thể mua vé từ ngày 29/6.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 250 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Khuyến mại “Shopping Season”
21:38' - 28/06/2022
Tối ngày 28/6, Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Khuyến mại “Shopping Season” tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, Quận 11.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ: Sập nhà ở thành phố Mumbai khiến hàng chục người thiệt mạng
20:28' - 28/06/2022
Giới chức Ấn Độ cho biết một tòa nhà căn hộ 4 tầng ở thành phố Mumbai đã bị sập vào rạng sáng 28/6 (giờ địa phương), khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủy điện gây ngập 62 hộ dân Kon Tum: Sở Công Thương sẽ xử lý nếu không thống nhất đền bù
20:22' - 28/06/2022
Sở Công Thương Kon Tum sẽ trực tiếp xử lý nếu 2 chủ đầu tư dự án Thủy điện Đăk Psi 5 và Thủy điện Đăk Psi bậc 1 và bậc 2 không đi đến thống nhất đền bù cho 62 hộ dân bị ảnh hưởng, .