Hưng Yên bắt giữ hơn 500 kg bì lợn ôi thiu chuẩn bị đưa đi tiêu thụ
Ngày 11/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Hưng Yên trong khi tuần tra đã phát hiện một cơ sở có hơn 5 tạ bì lợn bẩn, không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Các lực lượng chức năng phát hiện Đào Anh Đức, sinh năm 1988, trú tại xã Tân Quang, Văn Lâm đang vận chuyển 100 kg bì lợn không rõ nguồn gốc, có hiện tượng ôi thiu về cơ sở của ông Vũ Văn Đào, sinh năm 1969 cùng ở xã Tân Quang.
Tại cơ sở của ông Đào, tiếp tục phát hiện 420 kg bì lợn đang đựng trong các túi nilon, bao tải và bày la liệt trên sàn gạch bẩn bị ruồi muỗi đậu, không đảm bảo vệ sinh.
Nhiều sản phẩm bốc mùi thiu thối, biến đổi màu sắc, bám đầy bụi cát đang được sơ chế, tách bì và mỡ để bán ra thị trường.
Tại thời điểm bị phát hiện, chủ cơ sở Vũ Văn Đào không đưa ra được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ liên quan.
Ông Đào khai nhận đã thu mua số sản phẩm này trôi nổi này từ nhiều nơi với giá rẻ về chế biến thành bì bóng và mỡ để tiêu thụ kiếm lời.
Các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản bàn giao Ban chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Văn Đào số tiền 10 triệu đồng và tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.
Theo lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hưng Yên, thời gian gần đây trên địa bàn các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào thường xuyên xuất hiện tình trạng vận chuyển, chế biến sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để qua mặt các lực lượng chức năng, đối tượng vận chuyển không dùng xe ô tô tải đi theo đường chính, mà phân chia nhỏ để vận chuyển bằng xe máy được ngụy trang kín và đi theo lối tắt qua các đường làng ngõ xóm nên rất khó bị phát hiện./.
- Từ khóa :
- Hưng Yên
- bì lợn ôi thiu
- bì lợn bẩn
- thực phẩm bẩn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thu giữ hơn 1,3 tấn thực phẩm đông lạnh vận chuyển trái phép qua biên giới
11:51' - 23/10/2016
Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã thu giữ hơn một tấn thực phẩm đông lạnh vận chuyển trái phép từ Trung Quốc vượt biên giới về Việt Nam.
-
Hàng hoá
Hà Giang phát hiện, thu giữ gần 4 tấn măng ngâm ủ không rõ nguồn gốc
21:56' - 04/10/2016
Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện 33 bao tải, bên trong có túi nilong màu trắng có chứa nước và măng (gồm măng nứa, măng giang) và 48 thùng ngâm ủ măng ước tính gần 4 tấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội: Bài học từ các đô thị thế giới
17:03'
Chất lượng không khí tại Hà Nội đang rơi vào giai đoạn đáng lo ngại nhất trong nhiều năm trở lại đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng nhận 1,8 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp sau bão số 12 và 13
16:36'
Ngày 10/12, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng Đà Nẵng và Plan International triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp 1,848 tỷ đồng giúp 627 người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 12 và 13 sớm ổn định cuộc sống.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Ukraine nêu điều kiện tổ chức bầu cử, sẵn sàng ngừng bắn một phần với Nga
16:16'
Ngày 9/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tuyên bố sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60 - 90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga mở phiên đấu giá nghệ thuật lớn nhất trong lịch sử
16:16'
Nga sẽ tổ chức phiên đấu giá nghệ thuật được đánh giá là lớn nhất từ trước tới nay vào ngày 14/12, với loạt kiệt tác của nhiều danh họa cổ điển hàng đầu của Nga và quốc tế...
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn tại phố Lò Đúc, Hà Nội: 3 ki-ốt thiêu rụi
16:15'
Một vụ cháy bất ngờ tại số 168 Lò Đúc khiến 3 ki-ốt bị thiêu rụi, người dân hoảng loạn. Lực lượng chức năng nhanh chóng khống chế đám cháy chỉ sau 7 phút, không ghi nhận thương vong.
-
Kinh tế & Xã hội
"Bình dân học vụ số" và bước đi mới của Đồng Tháp trong phổ cập kỹ năng số
16:05'
Đồng Tháp phấn đấu năm 2026 có 100% người dân trưởng thành có tri thức về chuyển đổi số, có kỹ năng số, sử dụng tốt thiết bị thông minh để khai thác thông tin, sử dụng nền tảng, dịch vụ số thiết yếu.
-
Kinh tế & Xã hội
Thí điểm vận chuyển hàng hóa hai chiều tại cặp cửa khẩu Hữu Nghị
16:03'
Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều.
-
Kinh tế & Xã hội
Kết nối thương mại vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
15:58'
Theo Bộ Công thương, tuy hạ tầng thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia có bước phát triển mạnh, nhưng hiện thiếu tính đồng bộ và liên kết vùng.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa cũ thuộc danh mục cấm nhập khẩu
15:48'
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện hàng chục máy giặt và điều hòa đã qua sử dụng, nhiều mặt hàng thuộc danh mục cấm nhập khẩu tại một cơ sở ở phường Bình Đông, TP.HCM.
