Hưng Yên có 4 khu công nghiệp được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư
Cụ thể, 4 khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng diện tích (92,5 ha), Khu công nghiệp Sạch (143,08ha), Khu công nghiệp số 05 (192,64 ha) và Khu công nghiệp số 03 (159,71 ha). Bên cạnh đó, các khu công nghiệp Yên Mỹ II mở rộng và Thăng Long II mở rộng giai đoạn 3 đang được thẩm định hồ sơ chủ trương đầu tư theo quy định.
Ngoài ra, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên đã hướng dẫn các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát lập đề án bổ sung 6 khu công nghiệp có vị trí giao thông thuận lợi vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam. Đến nay, tỉnh Hưng Yên đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định bổ sung 3 khu công nghiệp vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam. Về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trong tháng 10/2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 1 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 50 tỷ đồng và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 2 dự án. Lũy kế từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 dự án đầu tư và điều chỉnh tăng vốn cho một số dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh tăng khoảng 513 triệu USD, bằng 114% chỉ tiêu kế hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong năm 2021 và bằng 220% so với cùng kỳ năm 2020. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án hạ tầng khu công nghiệp, gồm dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 05 với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.385 tỷ đồng và dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sạch, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 1.788 tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Thị trường
Tạo sự khác biệt cho sản phẩm cây có múi của Hưng Yên
12:13' - 28/10/2021
Cây ăn quả có múi là một trong những cây ăn quả chủ lực của tỉnh Hưng Yên. Năm 2021, tỉnh có khoảng 4.250 ha cây ăn quả có múi, sản lượng ước đạt khoảng 65.000 tấn.
-
Doanh nghiệp
Hưng Yên có 24 dự án đầu tư mới đi vào hoạt động
17:25' - 22/10/2021
Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên, tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có thêm 24 dự án đầu tư mới đi vào hoạt động, số lao động mới tăng thêm khoảng 3.500 lao động.
-
Bất động sản
Quyết định chủ trương đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng KCN số 03 tại Hưng Yên
06:00' - 22/10/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Quyết định số 1771/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp số 03 tại Hưng Yên.
-
Kinh tế xã hội
Hưng Yên kiểm soát chặt dịch COVID-19, tạo điều kiện khôi phục kinh tế
21:28' - 16/10/2021
Từ ngày 16/10, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức các hoạt động nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cắt giảm hàng loạt thủ tục trong 8 lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương
11:40'
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 26/2026/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số quy định về phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2026
11:40'
Bộ Công Thương đã ban hành quyết định tổ chức “Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia lần 1 năm 2026 - The First Vietnam Grand Sale in 2026" (Chương trình) trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Phát động vòng thi trực tuyến tìm hiểu lợi ích xăng sinh học E10
11:39'
Đúng 10 giờ sáng hôm nay (25/5), vòng thi trực tuyến Cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” chính thức diễn ra trên nền tảng số.
-
DN cần biết
Lưu ý doanh nghiệp về quy định mới khi xuất khẩu sang Trung Quốc
11:27'
Cục Xuất nhập khẩu ban hành Văn bản số 500/XNK-NH ngày 13/5/2026 về việc Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thực thi Lệnh 280 về nhập khẩu thực phẩm vào nước này.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Toạ đàm "Giải pháp số hóa, tự động hóa — Chuyển đổi Công nghiệp 4.0 trong ngành may"
19:22' - 24/05/2026
Việc chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình nhà máy thông minh không còn là một lựa chọn, mà đã trở thành yếu tố sống còn để doanh nghiệp duy trì năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Sớm xây dựng nhà máy xử lý nước tại hồ chứa nước ngọt lớn nhất Cà Mau
19:30' - 23/05/2026
Tại Cà Mau, ngành chức năng tỉnh đang đẩy nhanh các thủ tục xây dựng nhà máy xử lí nước tại hồ nước trữ ngọt lớn nhất của tỉnh thuộc xã Khánh An.
-
DN cần biết
Nền tảng để doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ Halal
08:36' - 22/05/2026
Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, thị trường Halal được đánh giá là một trong những thị trường giàu tiềm năng, có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới.
-
DN cần biết
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đối thoại với doanh nghiệp du lịch
16:13' - 21/05/2026
Ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn.
-
DN cần biết
Vĩnh Long đổi tư duy làm nông nghiệp: Chuẩn hóa để vươn xa
13:55' - 21/05/2026
Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tại Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là trong ngành hàng dừa và nông sản chủ lực, vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý hồ sơ, truy xuất nguồn gốc.

Phối cảnh khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên. Ảnh: baohungyen.vn