Hưng Yên xử phạt việc "đẩy" giá bán khẩu trang, nước rửa tay
Tại thành phố Hưng Yên có 4 cơ sở kinh doanh thuốc bị lực lượng chức năng xử phạt gồm: Trần Thị Phương số nhà 121 và Nguyễn Thị Thập số nhà 154, thuộc đường Điện Biên, phường Lê Lợi; Trần Thị Trường bán hàng tại chợ Đầu, xã Trung Nghĩa, An Thị Vui ở xã Quảng Châu.
Các cửa hàng này bị phát hiện không niêm yết giá bán khẩu trang y tế và nước rửa tay, có biểu nâng giá lên mức cao.
Tại nhiều cửa hàng, các loại nước rửa tay thông thường và nhiều loại Vitamin C, thực phẩm chức năng được đẩy giá cao hơn bình thường.
Tại thị xã Mỹ Hào, một số cơ sở không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định, bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.Điển hình là 2 hộ kinh doanh: Trần Thị Thạnh, phường Nhân Hòa và Nguyễn Thị Hoa, khu Phúc Hưng 2, phường Bần Yên Nhân.
Ông Trần Tùng Lâm - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho hay, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Ban chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các cửa hàng thuốc không niêm yết giá bán khẩu trang, nước rửa tay.Cục đã yêu cầu gần 200 cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng tình trạng khan hiếm hàng hóa để mua găm hàng, lợi dụng dịch bệnh để đẩy giá hàng hóa trục lợi.
Lực lượng quản lý thị trường khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, mua khẩu trang tích trữ tạo nên tình trạng khan hiếm.Trước mắt, với cấp độ dịch bệnh như hiện tại, thị trường không lo thiếu khẩu trang. Nếu người dân phát hiện cơ sở kinh doanh găm hàng đẩy giá thì báo với cơ quan chức năng để xử lý, nhằm ổn định thị trường và bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Khẩu trang phòng bệnh hay che mờ đạo đức kinh doanh?
10:52' - 08/02/2020
Trong khi doanh nghiệp sản xuất “cật lực” thì không ít tư thương lợi dụng, găm hàng và bán ra nhỏ giọt để tạo cơn sốt ảo
-
Thị trường
Tạm giữ hơn 150 ngàn khẩu trang không hóa đơn chứng từ
20:47' - 07/02/2020
Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan kiểm tra một kho hàng nằm trên địa bàn quận Tân Bình (Tp. Hồ Chí Minh).
-
Kinh tế số
Cảnh báo việc thu gom khẩu trang đã qua sử dụng để tái sản xuất
18:22' - 07/02/2020
Trên thị trường đang có tình trạng một số đối tượng lợi dụng tình hình này để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần được thu gom và bán lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Làng nuôi cá chép đỏ Ninh Châu hối hả "đón" 23 tháng Chạp
18:03' - 08/02/2026
Là địa phương cung cấp cá chép đỏ chủ lực cho thị trường Quảng Trị và nhiều tỉnh, thành, xã Ninh Châu từ lâu được biết đến như một trong những địa chỉ uy tín về chất lượng của cá chép đỏ…
-
Hàng hoá
Giá sô-cô-la tăng, người tiêu dùng Nhật Bản tìm kiếm sản phẩm thay thế
17:18' - 08/02/2026
Theo báo cáo từ Fuji Keizai Group, phân khúc thực phẩm thay thế cho cacao, cà phê và dầu cọ tại Nhật Bản đang đứng trước ngưỡng cửa bùng nổ.
-
Hàng hoá
Hoa ngắn ngày "gánh" vụ Tết cho làng hoa Lý Trạch
13:58' - 08/02/2026
Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, những ngày cuối năm, người dân các làng hoa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang bước vào thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm để chuẩn bị cho vụ hoa Tết.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tuột mốc 100.000 đồng/kg
12:30' - 08/02/2026
Tuần qua, giá cà phê trong nước đã tuột khỏi mốc 100.000 đồng/kg và giao dịch quanh ngưỡng 93.600 - 95.000 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê nội địa đã giảm từ 5.800 - 6.400 đồng so với tuần trước.
-
Hàng hoá
Hoa Tết nở sớm, làng hoa Mỹ Phong thấp thỏm chờ thương lái
19:51' - 07/02/2026
Những giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thương lái trong và ngoài tỉnh đã tìm đến Làng hoa Mỹ Phong, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp để thu mua hoa Tết đưa đi tiêu thụ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ lên mức cao nhất gần một tháng
18:59' - 07/02/2026
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng qua do nhu cầu tăng và sự phục hồi mạnh mẽ của đồng rupee.
-
Hàng hoá
OCOP An Giang khẳng định sức hút trên thị trường Tết
14:34' - 07/02/2026
Tỉnh An Giang hiện có 582 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên; trong đó, có hơn 200 sản phẩm thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng… hút hàng trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
17:01' - 06/02/2026
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
-
Hàng hoá
Cận Tết, bánh tét Vĩnh Long vào vụ "hái ra tiền"
16:13' - 06/02/2026
Từ các hộ làm bánh ở làng nghề bánh tét Trà Cuôn (xã Vinh Kim) đến hộ gói bánh truyền thống ngoài làng nghề, không khí sản xuất tất bật ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, mua bán khẩu trang. Ảnh minh họa: Thanh Thương – TTXVN