BNEWS Từ ngày 24/6, mỗi ngày mỗi khách hàng chỉ được phép mua tối đa 50 lít nhiên liệu tại các trạm xăng thuộc tập đoàn năng lượng MOL của Hungary, giảm một nửa so với quy định trước đó.
Người phát ngôn MOL, bà Piroska Bakos cho biết quy định này nhằm giúp tập đoàn đảm bảo nguồn cung. Ngoài ra, người mua đổ đầy bình nhiên liệu sẽ không được mua theo giá trần nữa.
Nhu cầu xăng dầu tăng 30-40% trong mùa Hè do hoạt động du lịch và nông nghiệp. Tuy nhiên, việc chính phủ áp mức giá trần 1,27 USD/l đối với xăng RON 95 và dầu diesel, thấp hơn nhiều so với giá thị trường, dẫn tới nguy cơ thiếu nguồn cung.
MOL, sở hữu mạng lưới trạm xăng dầu lớn nhất Hungary, kêu gọi chính phủ từng bước bỏ quy định giá trần, được áp dụng từ giữa tháng 11 năm ngoái và cho các xe mang biển Hungary.
Biện pháp này là một trong những nỗ lực của Chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban nhằm bảo vệ người dân trước tình trạng lạm phát leo thang, hiện đã lên mức cao nhất trong hai thập niên qua./.
>>>Tổng thống Mỹ kêu gọi quốc hội đình chỉ thuế xăng trong ba tháng
Tin liên quan
Các nước EU tìm kiếm giải pháp cho việc giá xăng tăng
Khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine khiến giá nhiên liệu toàn cầu tăng mạnh, chính phủ các nước thành viên EU đang tìm kiếm giải pháp nhằm giảm bớt những tác động kinh tế với người dân khi giá xăng tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDầu thô hạ nhiệt, giá nhiên liệu vẫn "đè nặng" lên người tiêu dùng
Mặc dù giá dầu thô đã giảm đáng kể sau giai đoạn biến động do xung đột tại Trung Đông, người tiêu dùng trên thế giới vẫn chưa được hưởng lợi từ chi phí nhiên liệu thấp hơn.
-
Hàng hoáIMO phản đối việc Iran kiểm soát eo biển Hormuz
Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) đã ra nghị quyết kêu gọi các quốc gia bác bỏ những kế hoạch của Iran áp đặt chủ quyền đối với eo biển Hormuz.
-
Hàng hoáXung đột Trung Đông "thổi lửa" cho thị trường dầu mỏ tuần qua
Kỳ vọng các cuộc đàm phán sẽ được nối lại và hoạt động vận tải dầu mỏ sớm bình thường hóa đã khiến giá dầu hạ nhiệt vào cuối tuần.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng nhẹ do lo ngại về nguồn cung
Trong phiên chiều 10/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,25%, lên 76,49 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 19 xu Mỹ, tương đương 0,26%, lên 72,27 USD/thùng.
-
Hàng hoáNông dân Cần Thơ thu hoạch lúa Hè Thu sớm đối mặt với thua lỗ
Thị trường lúa gạo hiện ghi nhận xu hướng tăng giá từ 300 - 1.000 đồng/kg so tháng 6. Tuy nhiên, thực tế có sự chênh lệch lớn về mức thu nhập giữa các hộ dân do phương thức nhận tiền cọc trước đó.
-
Hàng hoáDự báo biến động giá dầu do rủi ro địa chính trị và cân đối cung - cầu
Căng thẳng mới tại Trung Đông, đặc biệt sau khi Mỹ nối lại các cuộc tấn công nhằm vào Iran hôm 8/7 đã khiến giá dầu thế giới tăng mạnh trở lại.
-
Hàng hoáGhana và Côte D'ivoire muốn lập liên minh cacao theo mô hình OPEC
Sau khi giá cacao thế giới giảm 75% từ đỉnh 2024, hai nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới liên tay phối hợp điều chỉnh giá và sản lượng, mời thêm Cameroon và Nigeria cùng tham gia.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm 2% khi nỗi lo kinh tế lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô giảm 2% trong phiên 9/7 khi những lo ngại về lạm phát và đà phục hồi chậm chạp của nền kinh tế toàn cầu đã lấn át các rủi ro gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoáLập “lá chắn” liên ngành bảo vệ chuỗi giá trị sầu riêng
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu tăng cường kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm.










