Hướng đi mới cho doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống
Với kỳ vọng trên, Triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống (Vietfood & Beverage - Propack) 2021 – Phiên bản trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 3/11-3/12/2021 trên http://online.foodexvietnam.com/. Chương trình bao gồm gian hàng online kết hợp các cuộc gặp gỡ giao thương trực tuyến giữa nhà mua với nhà triển lãm và các hoạt động xúc tiến quảng bá đa dạng.
Theo đại diện Công ty Vinexad, là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức các phiên giao thương trực tuyến vào thời điểm đầu tháng 3/2020 với nhiều kết quả thành công rõ rệt đã mang đến cho công ty nhiều kinh nghiệm để mạnh dạn ứng dụng và phát triển mô hình triển lãm trực tuyến cũng như giúp các doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp tìm hiểu các sản phẩm và công nghệ mới trong môi trường chuyên ngành, tiếp cận và tìm kiếm các đối tác chiến lược, các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước. Chỉ với một thao tác click chuột, các cuộc gặp gỡ giao thương (B2B) giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu sẽ được mở ra mà không bị giới hạn về thời gian và khoảng cách địa lý. Nổi bật tại triển lãm trực tuyến Vietfood & Beverage - Propack 2021, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu năm 2021”, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Vinexad tổ chức khu gian hàng online gồm 26 doanh nghiệp mang tới các sản phẩm đặc trưng. Cụ thể gồm nước khoáng thiên nhiên; thực phẩm chế biến sẵn; các loại máy móc sản xuất, đóng gói… Bên cạnh đó, khu gian hàng của các công ty uy tín đến từ Hàn Quốc sẽ thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp khi truy cập triển lãm như: Công ty Bedel Korea với sản phẩm viên uống tinh dầu thông đỏ; Công ty Cho Lim Danjimuk với sản phẩm bột đầu nành, Công ty Geumsan Ginseng với sản phẩm đặc trưng đến từ Hàn Quốc là nhân sâm và Công ty Chammiso mang đến sản phẩm ngũ cốc mầm gạo, các loại ngũ cốc chăm sóc sức khỏe.Chia sẻ từ nhiều doanh nghiệp cũng cho thấy, triển lãm trực tuyến không chỉ là giải pháp tình thế mà còn là xu hướng tất yếu hiện nay bởi khả năng tiếp cận rộng rãi, khắc phục đáng kể những khó khăn về thị trường do hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống không thể triển khai. Việc chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại đã góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong lần đầu tiên triển khai mô hình triển lãm trực tuyến vào tháng 8/2021, Vietfood & Beverage - Propack Ho Chi Minh – Phiên bản trực tuyến đã thu hút sự quan tâm và truy cập của hơn 12.000 khách tham quan trong nước và quốc tế. Tại đó, Ban tổ chức đã sắp xếp hơn 350 cuộc gặp gỡ giao thương trực tuyến giữa người mua hàng và các đơn vị tham gia triển lãm. Sự thành công mà Triển lãm trực tuyến tháng 8/2021 mang lại đã tạo tiền đề phát triển mô hình áp dụng công nghệ số trên nền tảng triển lãm trực tuyến, mở ra nhiều triển vọng cho các doanh nghiệp khi tiếp tục tham gia vào Vietfood & Beverage - Propack 2021 – Phiên bản trực tuyến sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây./. Uyên Hương
Tin liên quan
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm & Hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may
17:02' - 23/04/2021
Triển lãm & Hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) 2021 sẽ diễn ra từ ngày 26-27/4, tại TP. Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Fed: Xung đột Trung Đông khiến doanh nghiệp Mỹ chuyển sang trạng thái "nghe ngóng"
15:01' - 16/04/2026
Fed nhấn mạnh tốc độ tăng của chi phí đầu vào nhìn chung đã vượt tốc độ tăng của giá bán, qua đó làm giảm biên lợi nhuận của các doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp, cam kết tháo gỡ vướng mắc
14:27' - 16/04/2026
Hà Nội cam kết cải cách mạnh, tháo gỡ vốn, đất đai, thủ tục; lấy hài lòng doanh nghiệp làm thước đo, xử lý kiến nghị trong 30 ngày, thúc đẩy phát triển khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
DN cần biết
Khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia 2026
12:21' - 16/04/2026
Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2026.
-
DN cần biết
Coffee Expo Seoul 2026: Cầu nối thúc đẩy hợp tác ngành cà phê Việt Nam và thế giới
18:50' - 15/04/2026
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định ý nghĩa của Coffee Expo Seoul 2026 trong việc nâng cao hình ảnh cà phê Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.
-
DN cần biết
Đồng Nai yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng tiền điện
18:49' - 15/04/2026
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 5958/UBND-KTNS về việc xử lý dứt điểm nợ đọng tiền điện của các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn Đồng Nai.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh thông báo kết quả rà soát biện pháp tự vệ với một số sản phẩm thép
17:54' - 15/04/2026
Theo Cục Phòng vệ thương mại, đây là các kết luận rà soát biện pháp tự vệ của Vương quốc Anh đối với một số nhóm sản phẩm thép. Biện pháp tự vệ này sẽ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 6 năm 2026.
-
DN cần biết
Nghệ An phê duyệt 5 mỏ khoáng sản không đấu giá
17:52' - 15/04/2026
Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt danh mục các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 mỏ cát, sỏi và đất san lấp.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Cuba hợp tác nông nghiệp, y tế, năng lượng tái tạo
16:36' - 15/04/2026
Ngày 15/4, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ để tìm hiểu các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã có nhà đầu tư
14:42' - 14/04/2026
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 16/1/2025.

Triển lãm Quốc tế về thực phẩm và Đồ uống sẽ diễn ra từ 3/11-3/12/2021 theo hình thức trực tuyến. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN
Doanh nghiệp trao đổi tại triển lãm. Ảnh: nguồn Vinexad