Sắp diễn ra Triển lãm & Hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may

17:02' - 23/04/2021
BNEWS Triển lãm & Hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) 2021 sẽ diễn ra từ ngày 26-27/4, tại TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm & Hội nghị giao thương xúc tiến ngành dệt may Việt Nam – Đài Loan (Trung Quốc) 2021 sẽ diễn ra từ ngày 26-27/4, tại showroom Saigonexpo, số 92-96 đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP. Hồ Chí Minh do Liên đoàn Dệt may Đài Loan (TTF) phối hợp với Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) tổ chức.

Theo đại diện Công ty Vinexad, với mục tiêu tăng cường quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) trong lĩnh vực dệt may, tại sự kiện này sẽ có 300 cuộc giao thương của gần 60 doanh nghiệp Việt Nam với 16 nhà sản xuất Đài Loan (Trung Quốc). Tuy nhiên, do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nên sự kiện lần này được tổ chức theo hai hình thức triển lãm trực tiếp và giao thương trực tuyến.

Đối với sự kiện lần này, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được ban tổ chức gửi thư mời trước và sắp xếp các cuộc đặt hẹn với 16 doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) thông qua phòng họp zoom trực tuyến hỗ trợ phiên dịch song song, đồng thời có thể tiếp cận trực tiếp sản phẩm của 6 doanh nghiệp đã là đại lý chính thức tại Việt Nam.

Theo đại diện Công ty Vinexad, các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) có lợi thế cạnh tranh là không ngừng nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật để sản xuất các dòng vải theo tính năng sử dụng, xử lý kỹ thuật nhuộm dope giúp tiết kiệm năng lượng, nước và giảm thải chất hại gây ảnh hưởng môi trường, áp dụng công nghệ sáng tạo trong sản xuất để cho ra những loại vải sợi với nhiều tính năng ưu việt như kháng khuẩn và chất liệu thân thiện môi trường từ vỏ hàu và nhựa tái chế.

Ngoài việc tạo sự khác biệt bằng cách tạo ra các giá trị gia tăng từ việc lựa chọn vật liệu độc đáo thông qua công nghệ, các nhà sản xuất dệt may Đài Loan (Trung Quốc) còn thể hiện sự nhạy bén với xu hướng thời trang và khả năng kiến tạo các cơ hội kinh doanh rộng mở.

Trong năm 2020, xuất khẩu hàng dệt may của Đài Loan (Trung Quốc) đạt 7,53 tỷ USD. Hạng mục xuất khẩu nhiều nhất là vải với giá trị xuất khẩu 5,06 tỷUSD, chiếm 67% tất cả các mặt hàng dệt may xuất khẩu. Sản phẩm sợi đứng thứ hai với giá trị xuất khẩu 1,02 tỷ USD và chiếm 14% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may.

Cũng trong năm 2020, thị trường xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất của Đài Loan (Trung Quốc) là Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu lên tới 1,902 tỷ USD và chiếm 25,3% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may.

Thống kê cho thấy, Trung Quốc đại lục và Việt Nam là hai thị trường có nguồn nhập khẩu hàng dệt may đứng thứ nhất và thứ hai của Đài Loan (Trung Quốc) trong năm 2020, chiếm 43% và 14% tổng kim ngạch nhập khẩu với trị giá lần lượt là 1,459 tỷ USD và 0,467 tỷ USD. Các mặt hàng nhập khẩu chính từ Trung Quốc đại lục và Việt Nam là quần áo và phụ kiện, lần lượt chiếm 47% và 16%../

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục