Huy động cẩu 50 tấn cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong quán bar bị sập trần

21:44' - 03/01/2020
Bnews Đến 20 giờ ngày 3/1, lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường vụ sập ở quán Bar King Night Club (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tìm cách đưa một người còn kẹt lại trong đống đổ nát.

Đến 20 giờ ngày 3/1, lực lượng Công an và cơ quan chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường vụ sập ở quán Bar King Night Club (đường Cánh mạng tháng Tám, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để tìm cách đưa một nhân viên còn kẹt lại trong đống đổ nát ra ngoài.
Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Lực lượng cứu nạn đã vào trong và dùng thiết bị chuyên dụng xác định được vị trí nhân viên này đang kẹt lại; huy động các phương tiện khác tới xử lý hiện trường để đưa người ra ngoài.

Nếu không cẩn thận, nguy cơ sập tiếp phần còn lại của quán bar là có thể, đơn vị đang huy động cẩu 50 tấn tới hiện trường để nâng kết cấu thép bên trong lên, nhằm đưa nạn nhân còn kẹt lại bên trong ra ngoài.
Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Phi, hiện trường là hai bờ tường xây hình chữ A, được ghép các kèo phía trên. Một bờ tường đổ, kéo theo toàn bộ sập xuống. Việc cứu hộ phải hết sức cẩn trọng, đặt an toàn lên trên hết vì khả năng sập dây chuyền.
Nhân viên quản lý quán bar xác nhận, tai nạn xảy ra khoảng 16 giờ 20 đến 16 giờ 30 phút ngày 3/1. Sáu người bị thương gãy chân, tay được đưa đi cấp cứu sau vụ tai nạn, còn nhân viên của quán tên Phạm Kim Linh, quê Thanh Hóa, bị kẹt lại bên trong. Quán bar này đang trong quá trình sửa chữa bên trong để tối 3/1 mở cửa đón khách trở lại thì xảy ra sự cố.
Hiện trường ngổn ngang gồm rất nhiều trấu dùng để cách âm, tường gạch nằm chắn ngay cửa chính quán bar khiến lực lượng cứu hộ khó tiếp cận. Đến 18 giờ, sáu nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường, trong đó có một số người bị gãy tay, chân... Tất cả được đưa lên xe cứu thương chở đến bệnh viện.

Đến 18 giờ 30, quán bar bị mất điện. Máy nổ được đưa đến để cấp điện cho bóng đèn công suất lớn đặt trước quán. Hàng chục Cảnh sát cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận hiện trường để tìm nạn nhân nghi còn mắc kẹt đống đổ nát nhưng rất khó khăn.
Đến 20 giờ, sau khi giải phóng lớp trấu cách âm, khu vực bị sập lộ ra. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phải dùng búa phá phần còn lại của bức tường bê tông để tìm kiếm nạn nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục