Hủy lễ trao giải Quả bóng Vàng 2020 do COVID-19
Với quyết định trên, năm 2020 sẽ là lần đầu tiên Quả bóng Vàng không được trao tặng cho nam cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới kể từ khi giải thưởng này lần đầu tiên được sáng lập vào năm 1956 và chủ nhân khi đó là cầu thủ người Anh Stanley Matthews.
Thông báo của France Football nêu rõ sẽ không có phiên bản (Quả bóng Vàng) nào được trao vào năm 2020 sau khi ban tổ chức đã cân nhắc kỹ lưỡng và đi đến kết luận rằng mọi điều kiện đều không thể đáp ứng để tổ chức sự kiện này.
Đại dịch COVID-19 bùng phát đã khiến tất cả các giải bóng đá lớn buộc phải tạm ngừng vào tháng 3 vừa qua, và cho tới tháng 5 với bắt đầu được nối lại với giải Bundesliga của Đức.
Theo tạp chí France Football, sẽ là không công bằng nếu bầu chọn ra cầu thủ hay nhất thế giới khi một số giải đấu - trong đó bao gồm cả Ligue 1 của Pháp - đã buộc phải kết thúc sớm mùa giải bóng đá.
France Football cũng cho rằng sẽ khó có thể đánh giá được tinh thần thi đấu của các cầu thủ khi họ phải chơi trên sân đấu không có khán giả./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc hủy đăng cai hầu hết các sự kiện thể thao quốc tế trong năm 2020
21:35' - 09/07/2020
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định không tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế trong năm 2020, ngoại trừ các giải đấu trong khuôn khổ thử nghiệm cho Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
17 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Quảng Ngãi
13:24'
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 17 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì trên địa bàn xã Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Kinh tế & Xã hội
Một tuần 10 vụ phá rừng, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiên quyết xử lý cán bộ vi phạm
12:50'
Ngày 24/3, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng xác nhận trong tuần 11/2026 (từ 11 - 18/3) đã xảy ra 10 vụ phá rừng trái pháp luật, làm thiệt hại 1,69 ha rừng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thu học thêm vượt quy định, cựu hiệu trưởng trường Ba Đình (Hà Nội) hầu tòa
12:50'
Thu hơn 2,1 tỷ đồng tiền dạy thêm, vượt quy định trên 1 tỷ đồng, cựu lãnh đạo Trường THCS Ba Đình bị xét xử, làm rõ sai phạm tài chính gây thiệt hại cho phụ huynh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mía được giá, nông dân Khánh Hoà lãi 20–25 triệu đồng/ha
12:49'
Vụ mía 2025–2026 tại Khánh Hòa ghi nhận tín hiệu tích cực khi giá ổn định, năng suất tăng, giúp nông dân đạt lợi nhuận 20–25 triệu đồng/ha, dù chi phí đầu vào vẫn gây áp lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về đón khách du lịch nồng hậu
12:47'
Theo The Telegraph, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách “quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách 2026”, nhờ văn hóa bản địa, trải nghiệm thân thiện và dịch vụ du lịch chất lượng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu bang Texas (Mỹ)
10:53'
Tối 23/3 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn kèm hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của tập đoàn Valero ở Port Arthur, bang Texas (Mỹ), tạo ra cột lửa và khói đen bốc cao có thể quan sát từ xa.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam trong mắt truyền thông Anh: Vẻ đẹp đi cùng sự hiếu khách
10:32'
Theo xếp hạng của tờ The Telegraph (tờ báo uy tín và lâu đời tại Vương quốc Anh) về “Những quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách du lịch năm 2026”, Việt Nam đứng vị trí thứ ba.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Ít nhất 8 người thiệt mạng
07:56'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Colombia ngày 23/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Số người thiệt mạng tăng mạnh
07:56'
Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại miền Nam Colombia đã tăng lên ít nhất 48 người.
