Hy hữu một trường học Nhật Bản nhận hóa đơn tiền nước hàng chục nghìn USD
Theo đó, giáo viên này cho rằng việc để nước sạch chảy liên tục vào bể bơi sẽ giúp tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Do đó, người này để vòi chảy liên tục suốt từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9/2021.
Theo một quan chức địa phương, thông thường, nước ở bể bơi được khử trùng bằng chlorine và các loại máy lọc, nhưng người giáo viên trên lại nghĩ rằng việc liên tục lưu thông nước bằng cách để vòi nước chảy vào bể sẽ có tác dụng tương tự mà còn tránh được nguy cơ mắc COVID-19.
Nhiều nhân viên nhà trường cũng có lúc phát hiện vòi nước chảy và khóa lại nhưng sau đó người giáo viên trên lại mở vòi ra. Kết quả là trường đã lãng phí khoảng 4 triệu lít nước trong 2 tháng, đủ để thay nước bể bơi 11 lần.
Hiện giới chức yêu cầu người giáo viên và hai nhân viên giám sát trả 50% tổng số hóa đơn kể trên. Nhà chức trách thành phố Yokosuka cũng công khai xin lỗi vì sự cố đã gây thiệt hại cho thành phố./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Nhật Bản: Chỉ số giá tiêu dùng tăng tháng thứ bảy liên tiếp
08:48' - 22/04/2022
Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) ngày 22/4 cho biết chỉ số giá tiêu dùng tổng hợp (CPI) trừ biến động giá của mặt hàng tươi sống tại Nhật Bản trong tháng 3/2022 đã tăng 0,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Đại dịch COVID "đánh thức" người lao động Nhật Bản
17:57' - 20/04/2022
Theo một nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu Recruit Works Institute, tỷ lệ người trẻ bỏ việc tại các công ty lớn trong ba năm đã tăng từ mức 20,5% tám năm trước lên 26,5%.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản cân nhắc tiêm vaccine mũi 4 cho người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính
16:19' - 20/04/2022
Chính phủ Nhật Bản ngày 19/4 cho biết nước này đang cân nhắc khả năng tiêm mũi vaccine thứ 4 ngừa COVID-19 cho người cao tuổi và những người mắc bệnh mãn tính.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm an toàn, phòng chống ngộ độc trong bão, lụt
21:58' - 08/10/2025
Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân vùng bị ảnh hưởng bão lũ không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
-
Đời sống
Hà Nội: Khẩn trương sơ tán người dân vùng ngập lụt tại xã Trung Giã đến nơi an toàn
18:10' - 08/10/2025
Nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản.
-
Đời sống
Nhiều tuyến phố Hà Nội vẫn chìm trong ngập úng
15:19' - 08/10/2025
Tính đến ngày 8/10, dù thời tiết tại Hà Nội đã hửng nắng trở lại, nhưng do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ cơn bão số 11, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố vẫn còn bị ngập úng.
-
Đời sống
Đưa cấp cứu đột quỵ đến gần hơn với người dân
14:54' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Mạng lưới cấp cứu và điều trị đột quỵ.
-
Đời sống
Đình làng Tú Luông: Nơi lưu giữ hồn quê miền biển
13:06' - 08/10/2025
Sáng 8/10 (ngày 17/8 âm lịch), tại di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Đình làng Tú Luông, phường Tiến Thành (tỉnh Lâm Đồng), rất đông người dân địa phương và vùng lân cận tham dự Lễ tế thu.
-
Đời sống
Nước rút đến đâu, Cao Bằng khắc phục đến đó
12:33' - 08/10/2025
Sáng 8/10, mực nước các sông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã rút, nhưng chậm, nhiều khu phố vẫn ngập sâu. Hiện lực lượng chức năng và người dân cùng chung tay dọn dẹp những đoạn đường phố nước đã rút.
-
Đời sống
Cao Bằng trắng đêm chống lũ
11:30' - 08/10/2025
Đêm 7/10, khi người dân tỉnh Cao Bằng vẫn chưa khắc phục xong hậu quả cơn bão số 10 thì lại phải gồng mình chống chọi với cơn lũ lịch sử lớn nhất trong nhiểu thập kỷ qua.
-
Đời sống
Hình ảnh trung tâm tỉnh Thái Nguyên vẫn chìm trong biển nước sáng 8/10
08:56' - 08/10/2025
Rạng sáng ngày 8/10, dù không có mưa nhưng khu vực trung tâm tỉnh Thái Nguyên vẫn chìm trong biển nước. Giao thông gần như bị tê liệt vì đường ngập sâu, điện vẫn chưa có, nhiều khu dân cư bị cô lập..
-
Đời sống
Phát hiện loài ếch độc tí hon mới tại rừng Amazon ở Peru
08:43' - 08/10/2025
Ngày 6/10, các nhà khoa học công bố vừa phát hiện một loài ếch độc mới ở khu vực rừng Amazon trên lãnh thổ Peru. Loài này có màu sắc sặc sỡ với kích thước siêu nhỏ.