Hy Lạp bắt giữ 9 nghi can liên quan vụ chìm tàu
Theo hãng thông tấn AMNA của Hy Lạp, 9 đối tượng bị bắt giữ nằm trong số 104 người được cứu trong thảm họa vừa qua và đều mang quốc tịch Ai Cập.
Hiện vẫn chưa rõ chính xác số người có mặt trên tàu tại thời điểm tàu bị lật và chìm ngoài khơi cách thị trấn Pylos, miền Tây Nam Hy Lạp 47 hải lý.
Một tổ chức cứu nạn của châu Âu cho biết có thể có tới 750 người trên chiếc tàu gặp nạn này, trong khi Tổ chức Di trú quốc tế của Liên hợp quốc cho biết các báo cáo ban đầu cho thấy có khoảng 400 người trên tàu. Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết còn hàng trăm người có thể còn mất tích trong vụ tai nạn này.
Hoạt động tìm kiếm đã không tìm thấy bất kỳ thi thể nào trong hơn 24 giờ qua và thi thể của các nạn nhân đã được chuyển đến một nghĩa trang gần Athens để xét nghiệm ADN. Các nguồn tin Chính phủ Hy Lạp cho biết, cơ hội trục vớt con tàu bị chìm là rất thấp do độ sâu của nước biển. Những người sống sót cho biết họ khởi hành từ Libya và điểm đến là Italy.Giới chức Hy Lạp cho biết sau khi nhận được thông báo từ phía nhà chức trách Italy về vị trí con tàu chở đầy người di cư, phía Hy Lạp không muốn can thiệp bằng vũ lực để lai dắt tàu đến một cảng của Hy Lạp vì lo ngại có thể chiếc tàu quá tải này bị lật.
Sự thay đổi trọng lượng đột ngột khi hành khách nhồi nhét di chuyển xung quanh tàu có thể là nguyên nhân khiến thuyền bị lật và chìm vài giờ sau đó./.
- Từ khóa :
- Hy Lạp
- chìm tàu ở hy lạp
- vấn đề di cư
- nhập cư trái phép
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Canada công bố ưu tiên nhập cư mới để giải quyết tình trạng thiếu lao động
08:30' - 02/06/2023
Bộ trưởng Nhập cư Canada Sean Fraser mới đây đã công bố “lựa chọn dựa trên danh mục” rất được mong đợi - hay còn được gọi là “lựa chọn mục tiêu” - đối với những người nhập cư có tay nghề cao,
-
Kinh tế Thế giới
LHQ quan ngại về dự luật nhập cư mới của Anh
17:39' - 31/05/2023
LHQ rất quan ngại về Dự luật Di trú bất hợp pháp mới của Anh, vì văn bản này sẽ cấm mọi người xin tị nạn vào Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khuyến cáo người dân cảnh giác trước bẫy lừa đảo “bắt cóc online"
20:12' - 06/09/2025
Ngày 6/9, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên tục trong những gần đây, các đơn vị trong Công an thành phố đã kịp thời giải cứu nhiều trường hợp khỏi bẫy lừa đảo “bắt cóc online".
-
Kinh tế và pháp luật
Từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk chủ động ứng phó với bão số 7
20:03' - 06/09/2025
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thúc đẩy ứng dụng Singpass chống lừa đảo trên mạng
19:20' - 06/09/2025
Singapore triển khai tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng, thông qua ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số quốc gia/Singpass trước khi công cụ xác thực cho phép giao dịch ngân hàng, giao dịch trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Không có hiện tượng “nhân bản” hóa đơn điện trong trường hợp tại Cẩm Khê, Phú Thọ
18:33' - 06/09/2025
EVNNPC đã phối hợp với UBND xã và Công an xã Hùng Việt xác minh về hai hóa đơn tiền điện giống hệt nhau được chia sẻ trên mạng xã hội, gây nhiều bình luận trái chiều trong dư luận.
-
Kinh tế và pháp luật
Lào Cai phạt một doanh nghiệp 350 triệu đồng do vi phạm môi trường
14:20' - 06/09/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp với số tiền 350 triệu đồng do vi phạm môi trường khi xây nghĩa trang.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác trước chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
05:29' - 06/09/2025
Ngày 5/9, thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong một tháng qua, có nhiều người dân đã bị các đối tượng giả mạo là công an, cán bộ gọi điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 1 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Mỹ kiện công ty điện lực vì vụ cháy rừng nghiêm trọng ở California
16:30' - 05/09/2025
Chính phủ Mỹ hôm 4/9 đã đệ đơn kiện một công ty điện lực lớn để yêu cầu bồi thường hàng triệu USD liên quan đến các vụ cháy rừng ở khu vực Nam California.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Tư pháp Mỹ điều tra hình sự đối với Thống đốc Fed Lisa Cook
12:55' - 05/09/2025
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Lisa Cook để xem liệu bà có nộp đơn xin vay thế chấp gian lận hay không.
-
Kinh tế và pháp luật
Sẽ giảm 30% mức phí và lệ phí đăng ký xe trong năm 2025
09:43' - 05/09/2025
Thủ tướng ban hành Quyết định 1891/QĐ-TTg phê duyệt cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Theo đó, Sẽ giảm 30% mức phí và lệ phí đăng ký xe trong năm 2025.