BNEWS Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm trong phiên 21/6, với hy vọng Anh sẽ chọn ở lại Liên minh châu Âu.
Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm trong phiên 21/6, với hy vọng Anh sẽ chọn ở lại Liên minh châu Âu (EU), dù các nhà giao dịch vẫn có tâm lý thận trọng khi chỉ còn hai ngày nữa sẽ diễn ra cuộc trưng cầu dân ý ở Vương quốc này.
Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,28%, hay 203,81 điểm, lên 16.169,11 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,77%, hay 158,24 điểm, lên 20.668,44 điểm.
Chứng khoán Australia tăng 0,3% và Hàn Quốc tăng 0,1%. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,35%, hay 10,25 điểm, xuống 2.878,56 điểm.
Với một loạt cuộc thăm dò cho thấy phe ủng hộ "Đi" và "Ở" ngang ngửa nhau trước thềm cuộc trưng cầu dân ý tại Anh vào ngày 23 tới, hai nhà tài phiệt Li Ka-shing và George Soros đã cảnh báo việc bỏ phiếu ủng hộ "Đi" sẽ báo hiệu một sự sụp đổ về kinh tế cho nước Anh.
Ông Li và ông Soros là những người gần đây nhất sau giới lãnh đạo doanh nghiệp và chính khách bằng ảnh hưởng của mình ủng hộ chiến dịch vận động Anh ở lại EU.
Ông Soros, người đã khiến Chính phủ Anh phải rút đồng bảng ra khỏi Cơ chế tỷ giá hối đoái của châu Âu vào năm 1992, một sự kiện được biết đến là Ngày thứ Tư đen tối, cảnh báo về Ngày thứ Sáu đen tối nếu Anh ra khỏi EU, khi đồng bảng gần như chắc chắn giảm giá mạnh và nhanh, và Anh sẽ rơi vào tình thế ngặt nghèo khi Ngân hàng trung ương Anh đã áp dụng lãi suất ở mức 0,5%.
Trong khi đó, ông Lý, một tỷ phú châu Á đang có những khoản đầu tư lớn vào Anh, cho rằng việc ra khỏi EU không chỉ gây thiệt hại cho nước này mà còn tác động xấu đến toàn bộ châu Âu.
Các nhà giao dịch cũng đang chờ phiên điều trần về kinh tế Mỹ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen trong ngày.Tin liên quan
Mối lo về Brexit dịu xuống, chứng khoán châu Á ngày 20/6 đi lên
Trong phiên giao dịch ngày 20/6, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt đi lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánNVIDIA thâu tóm khoảng 21 tỷ USD cổ phần SpaceX
Theo hồ sơ NVIDIA gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), tập đoàn này sở hữu khoảng 122,8 triệu cổ phiếu Class A của SpaceX.
-
Chứng khoánSàn giao dịch carbon: Thanh khoản cần thời gian cải thiện
Sau khi chính thức khai trương vào ngày 29/6, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới sau phiên đầu tiên.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 và Nasdaq giữ vững chuỗi tăng 3 tuần liên tiếp
Cả 3 chỉ số chính trên Phố Wall đều giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 14/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân tích dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự báo.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán Mỹ hướng tới kỷ lục 4 năm tăng trưởng liên tiếp
Tính đến tháng 8/2026, thị trường Mỹ liên tục bứt phá với chỉ số S&P 500 vượt ngưỡng 7.700 điểm, trong khi các dự báo đồng thuận cho cuối năm đã tăng lên mức 8.000 điểm.
-
Chứng khoánVN-Index giảm hơn 36 điểm trong phiên cuối tuần
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch 14/8 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tiếp đà tăng sau phiên giao dịch kỷ lục trên Phố Wall
Chốt phiên 14/8, chỉ số Kospi tăng 2,42%, lên 6.977,94 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,6%, lên 68.713,8 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite ổn định ở mức 3.927,18 điểm.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: UPC, DGW...
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu hôm nay: BSR, MBB được khuyến nghị mua; tăng tỷ trọng IDC, HT1
BSC khuyến nghị mua BSR với giá mục tiêu 33.800 đồng/cổ phiếu; TPS khuyến nghị mua MBB, trong khi Agriseco khuyến nghị tăng tỷ trọng IDC và HT1.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ: S&P 500 lập kỷ lục mới nhờ tín hiệu lạm phát hạ nhiệt
Hầu hết các mã chứng khoán chủ chốt trên Sàn giao dịch New York (Mỹ) đã đồng loạt tăng vào cuối phiên giao dịch ngày 13/8.











