Hyundai đầu tư nhà máy ô tô điện tại Indonesia trị giá 1,5 tỷ USD

08:14' - 21/12/2021
BNEWS Hyundai Hàn Quốc bắt đầu sản xuất ô tô điện (EV) tại Indonesia vào tháng 3/2022 song thừa nhận rằng đây sẽ là “canh bạc lớn” khi thâm nhập vào một phân khúc không quen thuộc với khách hàng địa phương.

Công ty Hàn Quốc đã hoàn tất việc xây dựng nhà máy lắp ráp trị giá 1,5 tỷ USD tại thị trấn Cikarang của tỉnh Tây Java vào đầu năm nay và bắt đầu vận hành hồi tháng Năm.

Cơ sở này hiện đang phát triển hai mẫu ô tô chạy xăng thông thường, loại có động cơ đốt trong (ICE).
Phát biểu với kênh truyền hình Beritasatu TV tuần trước, Giám đốc điều hành của Hyundai Motor châu Á - Thái Bình Dương Lee Kang Hyun cho biết: “Chúng tôi có kế hoạch sản xuất ô tô điện vào tháng Ba tới tại nhà máy lắp ráp ở Cikarang dựa trên mẫu Ioniq 5 vốn đã được thị trường Hàn Quốc đón nhận tốt và đã thâm nhập thị trường châu Âu”.
Ông Lee cho rằng việc bán EV ở Indonesia không hề dễ dàng nhưng Hyundai đã sẵn sàng để vượt qua thử thách. Theo ông Lee, hầu hết các loại ô tô phổ biến ở Indonesia có giá 200-300 triệu rupiah (13.900-20.900 USD) trong khi EV vẫn rất đắt ở mức hơn 600 triệu rupiah/chiếc và đó là lý do tại sao quy mô thị trường rất nhỏ.
Ông Lee cho biết thêm rằng bất chấp những điều kiện khó khăn, Hyundai Indonesia vẫn bán được hơn 500 chiếc EV thương hiệu Kona và Ioniq nhập khẩu từ Hàn Quốc trong năm nay.
Ông Lee nhấn mạnh rằng Hyundai sẽ cần sự hỗ trợ từ chính phủ Indonesia, trong đó có việc thúc đẩy chuyển đổi xe công sang xe EV, nhằm mở rộng thị trường EV vào năm tới sau khi ban đầu sản xuất tại nước này.
Nhà lãnh đạo của Huyndai cho hay nhà máy Cikarang được thiết kế để sản xuất xe ICE và EV trên cùng một dây chuyền. Với sự hỗ trợ tích cực của chính phủ Indonesia, cơ sở này chỉ mất 18 tháng để hoàn thành bất chấp đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục