Hyundai thắng thầu dự án xây dựng AEON Mall 3 tại Campuchia
Dự án trung tâm thương mại AEON Mall 3 tiến thêm một bước nữa sau khi Tập đoàn Hyundai Engineering của Hàn Quốc mới đây thông báo thắng thầu xây dựng trung tâm thương mại này. Các nhà phát triển bất động sản tại Campuchia hoan nghênh động thái trên, coi đây là cơ sở để tăng lòng tin của các nhà đầu tư tiềm năng.
Các quan chức Hyundai cuối tuần trước xác nhận Hyundai Engineering đã nhận được dự án của AEON Mall, một trong những nhà phân phối lớn nhất Nhật Bản và hiện đang khai thác hơn 200 trung tâm thương mại trên toàn thế giới. Trả lời phỏng vấn báo Khmer Times ngày 21/4, Chrek Soknim, Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh bất động sản và định giá tài sản Campuchia (CVEA), đồng thời là Giám đốc điều hành Công ty bất động sản Century 21 Mekong nói rằng trong bối cảnh đô thị hóa nhanh như hiện nay ở Phnom Penh, thông tin trên sẽ thúc đẩy thêm các dự án xây dựng ở khu vực quanh AEON Mall 3.Dự án AEON Mall 3 là một trung tâm mua sắm 5 tầng và khu vực bãi đỗ xe ở Đại lộ Samdech Hun Sen, hay còn gọi là Đường 60 mét thuộc phường Chak Angre Krom, quận Meanchey (Phnom Penh).AEON Mall 3 có diện tích 170.000 m2, lớn nhất trong số 3 trung tâm thương mại AEON Mall ở Campuchia và tất cả 3 trung tâm này đều nằm ở Phnom Penh.
Hoạt động xây dựng AEON Mall 3 sẽ diễn ra trong 27 tháng và dự kiến khai trương vào năm 2023.
Theo ông Chrek, trong mùa đại dịch COVID-19, giá bất động sản tại khu vực quanh AEON Mall không thay đổi nhiều và hoạt động giao dịch nhà đất đang đình trệ.Tuy nhiên, khi đại dịch qua đi, giá bất động sản dự kiến tăng 15-20%. Đất ở khu vực này do những công ty lớn như Chip Mong và Peng Hout nắm giữ và dự án AEON Mall 3 sẽ trở thành trung tâm mua sắm chính cho người dân sống ở phía Nam thủ đô Phnom Penh.
AEON Mall đầu tiên ở Phnom Penh có diện tích 68.000 m2, chính thức khai trương năm 2014 với giá trị 205 triệu USD, nằm ở Đại lộ Sothearos, quận Chamkar Mon. AEON Mall 2 có diện tích 85.000 m2, trị giá 120 triệu USD, khai trương năm 2018 tại quận Sen Sok (phía Bắc Phnom Penh). AEON Mall có kế hoạch tiếp tục phát triển các trung tâm mua sắm lớn ở các nước Đông Nam Á.Theo báo cáo tài khóa kết thúc tháng 2/2020, AEON Mall đạt doanh thu khoảng 123 triệu USD tại Đông Nam Á, tăng 18,1% so với tài khóa trước, trong khi lợi nhuận trước thuế tăng 168,7% lên 25 triệu USD./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hyundai Card phát hành thẻ tín dụng cho giới trẻ yêu nội dung số
13:51' - 21/02/2020
Tập đoàn Hyundai ngày 20/2 cho biết Hyundai Card, công ty con của tập đoàn này, sẽ phát hành một loại thẻ tín dụng mới, độc đáo có tên DIGITAL LOVER.
-
Chuyển động DN
Hyundai ngừng hoạt động một nhà máy do thiếu phụ tùng từ Trung Quốc
15:13' - 18/02/2020
Hãng sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. đã thông báo ngừng hoạt động của 1 trong 5 nhà máy lắp ráp ô tô chính ở thành phố Ulsan (Hàn Quốc).
-
Kinh tế Thế giới
Hyundai và Chính phủ Mỹ hợp tác sản xuất phương tiện sử dụng công nghệ hydro
13:32' - 11/02/2020
Tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor sẽ hợp tác với Bộ Năng lượng Mỹ sản xuất và cung ứng các phương tiện sử dụng công nghệ hydro tại thị trường quan trọng nhất thế giới này.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Quảng Ninh dành hàng trăm ha đất để xây dựng nhà ở xã hội
08:30'
Tỉnh Quảng Ninh đã dành quỹ đất sạch, ưu tiên về thủ tục hành chính, áp dụng các chính sách hỗ trợ về thuế, tín dụng cho các dự án nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Lào Cai phấn đấu hoàn thành 1.580 căn nhà ở xã hội trong năm 2025
06:00'
Trên cơ sở kế hoạch phát triển nhà ở đã được phê duyệt, Lào Cai đã quy hoạch 24 vị trí xây dựng nhà ở xã hội với tổng diện tích 86,35 ha, trong đó 13 vị trí diện tích 28,98 ha đã giải phóng mặt bằng.
-
Bất động sản
Tận dụng tối đa lợi thế cảng biển
08:23' - 15/09/2025
Việc gia tăng mạnh mẽ hoạt động thương mại toàn cầu, cùng sự dịch chuyển chuỗi cung ứng đã và đang mở ra những cơ hội đáng kể cho ngành logistics và bất động sản công nghiệp Việt Nam.
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở cao cấp tại Thượng Hải (Trung Quốc) gặp khó do lực cầu yếu
08:08' - 15/09/2025
Thị trường nhà ở cao cấp tại Thượng Hải - trung tâm thương mại và tài chính của Trung Quốc, đã có một số dấu hiệu chững lại.
-
Bất động sản
Người trẻ chật vật với giấc mơ an cư
14:14' - 12/09/2025
Với những người trẻ đạt thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng, thì ngay cả khi tích lũy toàn bộ cũng mất nhiều năm mới có thể mua nhà.
-
Bất động sản
Lãi suất vay mua nhà tại Mỹ xuống mức thấp nhất 11 tháng
07:42' - 12/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại New York, lãi suất vay mua nhà ở Mỹ kỳ hạn 30 năm xuống mức thấp nhất trong gần một năm trở lại đây.
-
Bất động sản
Mở rộng room ngoại giúp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút đầu tư quốc tế
16:49' - 11/09/2025
Chính sách mở room ngoại ở các dự án đủ điều kiện bán cho người nước ngoài là bước đi quan trọng giúp thị trường hấp thụ dòng vốn quốc tế.
-
Bất động sản
Dự án nhà ở Vân bay sẽ cung cấp 500 căn hộ tại Đặc khu Vân Đồn
12:34' - 11/09/2025
Chung cư Vân Bay là một trong những sản phẩm bất động sản đáng chú ý tại Vân Đồn. Dự án không chỉ giải quyết bài toán an cư cho cư dân mà còn mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn tại trung tâm kinh tế biển.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng triển khai đồng bộ thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
20:12' - 10/09/2025
Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị bảo đảm chính quyền địa phương 2 cấp vận hành ổn định, thông suốt, đồng bộ với triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.