Hyundai xuất khẩu 500 chiếc SUV Palisade sang Congo

08:58' - 18/05/2021
BNEWS Hyundai Motor Co. vừa ký thỏa thuận với Cộng hòa dân chủ Congo để xuất khẩu 500 chiếc xe SUV Palisade, giữa bối cảnh hãng xe của “xứ sở kim chi” tăng cường chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Trong thông báo, Hyundai cho biết đã vận chuyển 250 chiếc đếnCHDC Congo ngày 15/5 theo hợp đồng 500 chiếc Palisade kể trên, 250 chiếc còn lại sẽ được giao vào cuối tháng Bảy. Theo Hyundai, xuất khẩu ô tô sang thị trường Trung Phi này đã tăng cao so với năm ngoái, khi hãng chỉ xuất khẩu 45 chiếc ô tô trong năm ngoái.

Hãng Hyundai kỳ vọng các lô xe Palisade sẽ giúp hãng sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc thâm nhập các thị trường Trung Phi, vốn nằm trong khu vực thống trị bởi đối thủ Toyota Motor Corp. và các thương hiệu ô tô Nhật Bản khác.
Theo hãng Hyundai, phần lớn các xe SUV Palisade trong đơn đặt hàng sẽ được sử dụng cho mục đích kinh doanh của các tổ chức công ở CHDC Congo.
Hãng sản xuất mẫu ô tô ăn khách sedan Sonata và SUV Santa Fe đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh ở các thị trường châu Phi và Trung Đông, như xuất khẩu ô tô điện Nexo và xe buýt Elec-city chạy bằng pin hydro sang Saudi Arabia vào tháng Chín tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục