IAEA cảnh báo nguy hiểm nếu các lò phản ứng hạt nhân ở Ukraine bị tổn hại trong cuộc xung đột
IAEA cảnh báo "đặc biệt nguy hiểm" nếu nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của Ukraine này bị tổn hại.
Tuyên bố của IAEA nêu rõ Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi kêu gọi các lực lượng quân sự đang hoạt động tại Enerhodar - nơi đặt nhà máy Zaporizhzhia - kiềm chế hành động gần nhà máy điện hạt nhân này.
Trong khi đó, Thị thưởng Energodar Dmytro Orlov thông báo, sáng 4/3, nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã bị cháy sau một hoạt động quân sự.
Kênh truyền hình 24 TV của Ukraine dẫn lời giám đốc nhà máy cho biết hiện các yếu tố an toàn phóng xạ vẫn được đảm bảo. Cơ quan xử lý các vấn đề khẩn cấp của Ukraine sau đó cũng đã xác nhận hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà đào tạo của nhà máy./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Có thể thay đổi địa điểm chuyến bay đầu tiên đưa công dân từ Ukraine về nước
09:08' - 04/03/2022
Do do số lượng người Việt Nam từ (Ukraine) sang Ba Lan chưa nhiều và chỉ một số nhỏ có nguyện vọng về nước, nên khả năng sẽ chuyển hướng chuyến bay đầu tiên có thể sẽ là ở Bucarest (Rumania).
-
Chứng khoán
Khủng hoảng Ukraine khiến chứng khoán Mỹ đi xuống trong phiên 3/3
08:27' - 04/03/2022
Trong phiên giao dịch 3/3, thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống khi các nhà đầu tư theo dõi tình hình căng thẳng tại Ukraine giữa những lo ngại về đà tăng của giá dầu.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới chốt phiên 3/3 tăng do căng thẳng Nga-Ukraine
08:17' - 04/03/2022
Chốt phiên 3/3, giá vàng giao tháng Tư tại Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 13,6 USD, hay 0,71%, lên mức 1.935,9 USD/ounce, khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24'
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30'
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia có thể gặp nguy hiểm nếu chiến tranh bùng nổ. Ảnh minh họa: Getty Images