IBM ra mắt máy tính lượng tử đầu tiên tại châu Âu
Tập đoàn công nghệ máy tính IBM của Mỹ và tổ chức nghiên cứu Fraunhofer-Gesellschaft của Đức ngày 15/6 đã giới thiệu máy tính lượng tử đầu tiên của IBM tại châu Âu và cho ra mắt một nền tảng nghiên cứu máy tính lượng tử ở Đức.
Thông báo chung cho biết: "Với 27 qubit, đây hiện là hệ thống mạnh nhất trên khắp châu Âu".
Trong tính toán lượng tử, một qubit hoặc là bit lượng tử là đơn vị cơ bản của thông tin lượng tử - phiên bản lượng tử của hệ nhị phân cổ điển bit.
Bên cạnh đó, nền tảng nghiên cứu vừa được ra mắt sẽ là công cụ để các doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu phát triển và thử nghiệm các thuật toán lượng tử liên quan đến việc ứng dung, cũng như xây dựng bí quyết.
Tổ chức nghiên cứu Fraunhofer-Gesellschaft sẽ vận hành máy tính lượng tử nói trên, được cài đặt tại một trung tâm gần thành phố Stuttgart.
Thông báo cho biết toàn bộ dữ liệu người dùng và công trinh đang được xử lý sẽ đặt ở Đức và chịu sự điều chỉnh của luật bảo vệ dữ liệu của nước này.
Ông Reimund Neugebauer, Chủ tịch của Fraunhofer-Gesellschaft, cho biết hiện có sự quan tâm rất lớn đối với việc đưa tính toán lượng tử vào ứng dụng như một công nghệ chủ chốt trong tương lai để đảm bảo khả năng cạnh tranh và chủ quyền công nghệ./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Amazon cho khách hàng dùng thử dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến Luna
14:04' - 15/06/2021
Ngày 14/6, Amazon đã cho phép tất cả thành viên đăng ký dịch vụ tiện ích Amazon Prime ở Mỹ dùng thử dịch vụ chơi game trực tuyến Luna trên nền tảng điện toán đám mây.
-
Công nghệ
Samsung sắp ra mắt Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3
09:59' - 15/06/2021
Samsung sẽ cho ra mắt hai mẫu điện thoại thông minh mới Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 có thể gập được trong tháng Tám tới với mong muốn mở rộng vị trí dẫn đầu trên thị trường di động toàn cầu.
-
Công nghệ
Microsoft phát triển dịch vụ chơi game trên nền tảng điện toán đám mây
08:26' - 15/06/2021
Microsoft đang đẩy mạnh phát triển mảng dịch vụ chơi game trên nền tảng điện toán đám mây (cloud-based gaming) với kế hoạch đưa dịch vụ giải trí hệ tiếp mới đến Nhật Bản vào cuối năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Cuộc đua không đích đến của Netflix
07:30'
Công ty truyền phát trực tuyến Netflix đang phát triển công nghệ có thể giúp cá nhân hóa không chỉ các đề xuất người dùng thấy trên dịch vụ mà còn cả những video.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo cán bộ công chức- Giải pháp tra cứu thẩm quyền tức thì cho chính quyền 2 cấp
19:35' - 30/06/2025
Trợ lý ảo cán bộ công chức hỗ trợ giải đáp thắc mắc về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền giữa Chính phủ và chính quyền 2 cấp.
-
Công nghệ
Chiết xuất vàng bền vững từ rác thải điện tử
18:02' - 30/06/2025
Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Flinders (Australia) vừa công bố phương pháp mới chiết xuất vàng từ quặng và rác thải điện tử mà không cần đến những hóa chất độc hại như xyanua hay thủy ngân.
-
Công nghệ
Phụ nữ dân tộc thiểu số thích ứng với công nghệ số
13:30' - 30/06/2025
Việc người dân tộc thiểu số tiếp cận với điện thoại thông minh, Internet và mạng xã hội không chỉ là một thay đổi công nghệ đơn thuần, mà là sự khởi đầu cho nhiều chuyển biến xã hội sâu sắc.
-
Công nghệ
Vĩnh Long nâng cao kỹ năng về ứng dụng AI và công vụ số cho cán bộ, công chức
08:00' - 30/06/2025
Ngày 28/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn Bình dân học vụ số với chủ đề “Ứng dụng AI dành cho cán bộ, công chức và viên chức tỉnh Vĩnh Long” năm 2025.
-
Công nghệ
CT Group ra mắt bản thiết kế chip IoT của kỹ sư Việt
20:41' - 29/06/2025
Chiều 29/6 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn CT Group tổ chức ra mắt thiết kế chip IoT của người Việt, do các kỹ sư của Tập đoàn thiết kế toàn diện với công nghệ thiết kế chip bán dẫn CMOS và III/V Semi.
-
Công nghệ
Ngành hàng không rơi vào tầm ngắm của nhóm tin tặc nguy hiểm
16:23' - 29/06/2025
Hai “gã khổng lồ” công nghệ Google và Palo Alto Networks đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc nhóm tin tặc có tên Scattered Spider đang chuyển hướng quan tâm sang ngành hàng không.
-
Công nghệ
Long An phấn đấu cơ bản hoàn thành chuyển đối số toàn diện vào năm 2030
14:00' - 29/06/2025
Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An Nguyễn Minh Hải cho biết, hiện nay tỉnh là một địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền số.
-
Công nghệ
Nga thử nghiệm phần mềm nhập cảnh dành cho người nước ngoài
08:00' - 29/06/2025
Để nộp đơn xin nhập cảnh miễn thị thực vào Liên bang Nga, cần đăng ký trên ruID, yêu cầu phải có địa chỉ thư điện tử - email (không cần số điện thoại Nga), chậm nhất là 72 giờ trước khi nhập cảnh.