IDB chấp thuận bảo lãnh tín dụng cho Ecuador
Theo Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Ecuador Simón Cueva, khoản bảo lãnh tín dụng của IDB sẽ giúp thúc đẩy quá trình cải cách kinh tế và hỗ trợ tái kích hoạt các hoạt động sản xuất kinh doanh của nước này trong thời gian tới.
Ông Cueva cho biết chương trình cải cách chính sách kinh tế do chính phủ của Tổng thống Guillermo Lasso đề ra có mục tiêu củng cố sự ổn định của nền kinh tế vĩ mô, tăng cường hòa nhập xã hội và thúc đẩy tăng trưởng, thông qua dòng vốn tư nhân bên ngoài lớn hơn. Cùng ngày, Ban điều hành của IDB tuyên bố ngân hàng này từ đầu năm 2021 đến nay đã giải ngân tổng cộng 1,65 tỷ USD nhằm hỗ trợ một số nước Mỹ Latinh thúc đẩy quá trình tái kích hoạt nền kinh tế. Argentina là quốc gia nhận được khoản hỗ trợ lớn nhất, lên tới 500 triệu USD; tiếp theo là Ecuador và Honduras với các khoản tín dụng trị giá 400 triệu USD; Uruguay nhận được 210 triệu USD; Brazil được hỗ trợ 80 triệu USD, trong khi Haiti tiếp nhận 60 triệu USD. Theo IDB, các khoản hỗ trợ tín dụng này có mục đích tăng cường nền tài chính công, thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và cải thiện các dịch vụ dân sinh như như y tế công cộng, vệ sinh và nước sạch. Ngoài ra, các khoản vay của IDB cũng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ đảm bảo an ninh lương thực và tăng cường kết nối ở các khu vực nông thôn tại các quốc gia trên./.- Từ khóa :
- Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ
- IDB
- Ecuador
Tin liên quan
-
Ngân hàng
IDB tài trợ cho chương trình thúc đẩy số hóa tại Argentina
07:02' - 18/10/2021
Ngân hàng phát triển liên Mỹ (IDB) vừa cho biết đã thông qua một khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD để tài trợ cho một chương trình tiếp cận với internet và số hóa tại Argentina.
-
Ngân hàng
IDB tài trợ 100 triệu USD cho chương trình thúc đẩy số hóa tại Argentina
08:30' - 15/10/2021
Ngày 14/10, Ngân hàng phát triển liên Mỹ (IDB) đã thông qua một khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD để tài trợ cho một chương trình tiếp cận với Internet và số hóa tại Argentina.
-
Ngân hàng
IDB: Mỹ Latinh cần tăng tính minh bạch trong phát hành trái phiếu xanh
08:38' - 02/05/2021
Các chuyên gia IDB cho rằng chính phủ các nước Mỹ Latinh cần thúc đẩy tính minh bạch trong việc phát hành trái phiếu xanh để thu hút hơn nữa các nhà đầu tư bên ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ 1/1/2026, ngừng giao dịch ngân hàng bằng hộ chiếu
11:41'
Sacombank sẽ tạm ngưng toàn bộ giao dịch thanh toán, rút tiền qua tài khoản và thẻ trên mọi kênh đối với khách hàng là người Việt Nam sử dụng hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân kể từ ngày 1/1/2026.
-
Ngân hàng
Thị trường Mỹ đặt niềm tin vào việc Fed sẽ giảm lãi suất
11:12'
Mặc dù dữ liệu kinh tế bị thiếu do đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài 43 ngày nhưng niềm tin của thị trường vẫn đặt vào việc Fed sẽ giảm lãi suất.
-
Ngân hàng
Đề xuất vay thế chấp 50 năm: Giải pháp sở hữu nhà hay "bẫy" lãi suất?
07:50'
Kế hoạch giới thiệu các khoản vay thế chấp với kỳ hạn lên tới 50 năm của Tổng thống Donald Trump đang vấp phải những cảnh báo nghiêm trọng từ giới chuyên gia kinh tế.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/11: USD tăng nhẹ, NDT tiếp tục giảm
08:51' - 21/11/2025
Tỷ giá hôm nay 21/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ghi nhận diễn biến trái chiều tại các ngân hàng trong nước.

IDB sẽ phê chuẩn gói bảo lãnh tín dụng trị giá 400 triệu USD cho Ecuador. Ảnh: THX/TTXVN