IEA họp khẩn về việc xả kho dự trữ dầu chiến lược
Người phát ngôn của các bộ trưởng năng lượng Australia và New Zealand ngày 31/3 xác nhận Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) sẽ tiến hành hội nghị khẩn cấp bộ trưởng trong ngày 1/4 để thảo luận về tình hình thị trường dầu mỏ cũng như đưa ra quyết định tập thể về việc xả kho dự trữ dầu chiến lược của các nước.
Theo người phát ngôn Bộ trưởng Năng lượng Australia, hội nghị khẩn của IAE dự kiến “thảo luận tác động của hành động tập thể và đánh giá về tình hình thị trường dầu mỏ hiện nay”.
Trong khi đó, phía New Zealand cho biết hội nghị khẩn của IEA dự kiến xác định tổng lượng dầu thô được tung ra thị trường cũng như tỷ lệ phân bổ của mỗi nước.
Hồi đầu tháng 3, các nước IEA đã nhất trí giải phóng 60 triệu thùng nhằm hạ nhiệt căng thẳng trên thị trường liên quan đến xung đột Ukraine. Việc Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến công bố kế hoạch tung ra 1 triệu thùng dầu trong ngày 31/3 cũng nằm trong kế hoạch này.
Trong khi đó, Australia đã cam kết "xả" 1,7 triệu thùng dầu, theo đó nước này sẽ không còn dầu thô trong kho dự trữ khẩn cấp./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc tung ra thị trường 1 triệu thùng dầu thô/ngày từ Kho dự trữ
12:16' - 31/03/2022
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc việc tung ra thị trường 1 triệu thùng dầu thô/ngày từ Kho dự trữ xăng dầu chiến lược (SPR) trong nỗ lực làm giảm giá xăng tăng cao hiện nay.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng 3% phiên 30/3 do nguồn cung thắt chặt
07:46' - 31/03/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên 30/3 khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm cho thấy nguồn cung đang thắt chặt và giới đầu tư lo ngại về các lệnh trừng phạt mới của phương Tây đối với Nga.
-
Chuyển động DN
Kinh doanh xăng dầu không hợp chuẩn, một doanh nghiệp bị phạt 220 triệu đồng
19:53' - 30/03/2022
Do lượng xăng vi phạm vẫn nằm trong kho nên về biện pháp khắc phục hậu quả, Công ty TNHH MTV xăng dầu Bao Vinh buộc thu hồi và tái chế; hoặc thay đổi mục đích sử dụng đối với lượng xăng này.
-
Hàng hoá
Trong quý II/2022 sẽ bảo đảm đủ nguồn cung xăng, dầu trong nước
17:50' - 30/03/2022
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, trong quý II năm nay, Bộ sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp nỗ lực đảm bảo đủ nguồn cung xăng dầu trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04' - 09/07/2025
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36' - 09/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20' - 09/07/2025
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15' - 09/07/2025
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.