IEA nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới năm 2017
Cụ thể, mức tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2017 dự kiến là 1,4 triệu thùng/ngày. Như vậy, tổng nhu cầu dầu thế giới dự kiến đạt 98 triệu thùng/ngày trong năm 2017 và 99,4 triệu thùng/ngày năm 2018.
Nhằm giảm bớt tình trạng dư cung cầu thế giới và hỗ trợ giá “vàng đen”, các quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí cắt giảm sản lượng từ đầu năm nay, trong khi các nước sản xuất dầu ngoài khối, do Nga dẫn đầu, cũng tham gia thỏa thuận này.Tuy vậy, một số nhà quan sát cảm thấy cái gọi là “tái cân bằng” thị trường dầu đang cần quá nhiều thời gian để có thể trở thành hiện thực.
IEA lưu ý rằng trong tháng 6/2017, mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của 10 nước sản xuất dầu ngoài OPEC đã cải thiện và thậm chí cao hơn mức độ tuân thủ của các nước OPEC. Sản lượng dầu của OPEC tăng lên 32,61 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2017 từ mức 32,21 triệu thùng/ngày trong tháng 5/2017. Theo kế hoạch, các nước sản xuất dầu sẽ có cuộc họp vào ngày 24/7 tới tại Saint Petersburg (Nga) để đánh giá tình hình sản xuất dầu mỏ.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
OPEC thừa nhận nguồn cung dầu mỏ vẫn dư thừa
22:07' - 12/07/2017
Thỏa thuận giữa các nước thành viên OPEC và một số nước ngoài tổ chức này về giảm sản lượng khai thác dầu mỏ đến nay đã không đạt được kết quả như dự kiến khi nguồn cung dầu mỏ vẫn dư thừa.
-
Kinh tế Thế giới
Dầu mỏ và khí đốt vẫn là 2 nguồn năng lượng chính của thế giới
10:59' - 11/07/2017
Theo Giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng Saudi Aramco của Saudi Arabia, Amin Nasser, dầu mỏ và khí đốt vẫn là hai nguồn năng lượng chính của thế giới trong những thập niên tới.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên do dự trữ dầu mỏ Mỹ giảm
08:46' - 07/07/2017
Trong phiên giao dịch ngày 6/7, giá dầu thế giới đảo chiều tăng giá nhẹ nhờ thông tin về dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường theo dõi đàm phán hòa bình Ukraine
15:19'
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch 20/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư chờ đợi những bước đi tiếp theo trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
-
Hàng hoá
Sản phẩm OCOP từ đặc sản địa phương đến siêu thị quốc tế
14:58'
Sản phẩm OCOP của Việt Nam đã dần khẳng định vị thế trên thị trường với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
-
Hàng hoá
Khoai tây châu Âu: Vụ mùa vàng, thị trường xám
10:14'
Vụ mùa khoai tây năm nay châu Âu hứa hẹn bội thu nhờ thời tiết thuận lợi, nhưng niềm vui chưa kịp trọn vẹn thì nỗi lo đã xuất hiện khi giá bán thấp hơn nhiều lần so với chi phí sản xuất.
-
Hàng hoá
Cà phê tăng giá do lo ngại thiếu hụt nguồn cung
10:10'
Theo doanh nghiệp xuất khẩu cà phê, giá trong nước tăng cao, áp lực cạnh tranh tăng khiến họ chỉ phục vụ các hợp đồng giao trước. Nhiều nhà xuất khẩu lo ngại sẽ lỗ khi bán ra, dẫn đến giao dịch chậm
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi kỳ vọng đàm phán Nga–Ukraine nhen nhóm
08:11'
Giá dầu giảm trong phiên 19/8 khi thị trường hy vọng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine sẽ dẫn đến việc nới lỏng trừng phạt đối với dầu thô của Nga, làm tăng nguồn cung cho thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm khi thị trường kỳ vọng đàm phán hòa bình Nga - Ukraine
17:26' - 19/08/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 19/8 khi thị trường xem xét khả năng diễn ra cuộc đàm phán ba bên giữa Nga, Ukraine và Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu thế giới trước khả năng dư cung kỷ lục
14:41' - 19/08/2025
Nguồn cung có nguy cơ dư thừa kỷ lục do OPEC+ liên tục tăng sản lượng, nhưng đồng thời lại đối mặt với rủi ro thiếu hụt nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt.
-
Hàng hoá
VPI: Giá xăng, dầu sẽ biến động trái chiều trong kỳ điều hành 21/8
14:00' - 19/08/2025
Tại kỳ điều hành ngày 21/8, giá xăng bán lẻ được dự báo tăng nhẹ trong khi giá dầu bán lẻ dự báo giảm nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Kim loại chịu áp lực giảm giá hàng loạt
10:02' - 19/08/2025
Trên thị trường kim loại, giá quặng sắt rơi phiên thứ 4 liên tiếp dưới sức ép nhu cầu suy yếu từ Trung Quốc. Ngược lại, lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga đã hỗ trợ giá dầu bật tăng trong phiên này