IKEA chi nhánh Pháp bị phạt 1 triệu euro vì theo dõi nhân viên
Công ty IKEA chi nhánh Pháp (IKEA Retail France) bị cáo buộc theo dõi và vi phạm quyền riêng tư của hàng trăm nhân viên trong nhiều năm qua khi tự ý khai thác dữ liệu cá nhân, trong đó có thông tin tài khoản ngân hàng của các nhân viên này.
Các công tố viên Pháp trước đó đề nghị mức phạt 2 triệu euro đối với công ty này.
Trong một tuyên bố, IKEA Retail France cho biết sẽ xem xét phán quyết của tòa án để cân nhắc đưa ra các biện pháp tiếp theo.
Tuyên bố nhấn mạnh công ty lên án việc theo dõi nhân viên và đã triển khai kế hoạch hành động quy mô lớn để ngăn chặn hành vi này tái diễn.
Ngoài mức phạt 1 triệu, Tòa án Pháp cũng tuyên án cựu Giám đốc điều hành của IKEA Retail France - ông Jean-Louis Baillot, 2 năm tù giam (án treo) và phạt 50.000 euro vì lưu trữ trái phép dữ liệu cá nhân của nhân viên.
Các cáo buộc chống lại IKEA Retail France chủ yếu trong giai đoạn 2009-2012. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết công ty này bắt đầu theo dõi nhân viên từ đầu những năm 2000.
Các cáo buộc liên quan đến một số nhân viên quản lý tại cửa hàng, nhân viên nhân sự, một nhà điều tra tư nhân và các sĩ quan cảnh sát.
Ngoài ra, IKEA cũng bị cáo buộc theo dõi một số khách hàng. Tập đoàn này đã sa thải một số quản lý và tiến hành cải tổ sau khi vụ việc bị đưa ra ánh sáng vào năm 2012./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung sẽ cung cấp giải pháp mạng 5G cho Vodafone
21:52' - 14/06/2021
Samsung Group sẽ cung cấp các giải pháp mạng di động thế hệ thứ năm (5G) mới nhất của mình cho Vodafone, “gã khổng lồ” viễn thông có trụ sở tại London, Anh.
-
Chuyển động DN
Airbus đẩy mạnh sản xuất mẫu máy bay một lối đi A320
06:40' - 14/06/2021
Hãng chế tạo máy bay Airbus đã thông báo về kế hoạch đẩy mạnh sản xuất mẫu máy bay một lối đi A320 - sản phẩm bán chạy nhất của hãng và đạt mức kỷ lục vào năm 2023.
-
Chuyển động DN
Petrobras ký hợp đồng trị giá 2,3 tỷ USD để mua một giàn khoan mới
06:38' - 13/06/2021
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Petrobras vừa thông báo hãng này ký hợp đồng trị giá 2,3 tỷ USD để mua một giàn khoan mới mang ký hiệu P-79 có khả năng khai thác và xử lý 180.000 thùng dầu mỗi ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Các doanh nghiệp Mỹ hạ triển vọng kinh doanh do lo ngại thuế quan
18:41' - 30/05/2025
Các báo cáo lợi nhuận gần đây của giới doanh nghiệp Mỹ ngày càng mang màu sắc bi quan, với những từ ngữ xuất hiện nhiều nhất là “biến động”, “thách thức”, “không thể dự đoán”.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam phản hồi kết luận của Sở Y tế Đồng Nai về “thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch Nestlé Milo”
11:21' - 30/05/2025
Sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé MILO" đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng và nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng Việt Nam.
-
Chuyển động DN
GELEX công bố hoàn tất giao dịch tài chính quốc tế trị giá 79 triệu USD
21:00' - 29/05/2025
Đây là khoản vay không ràng buộc thương mại, giúp GELEX đa dạng hóa nguồn vốn với chi phí cạnh tranh và tiếp cận các định chế tài chính hàng đầu thế giới.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát trở thành doanh nghiệp duy nhất sản xuất ray tàu cao tốc ở Đông Nam Á
20:22' - 29/05/2025
Ngày 29/5/2025, Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn SMS group (Đức) ký hợp đồng cung cấp công nghệ và dây chuyền sản xuất thép ray và thép hình với công suất 700.000 tấn/năm.
-
Chuyển động DN
SCIC và Cơ quan Đầu tư quốc gia Oman (OIA) ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư
17:31' - 29/05/2025
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Cơ quan Đầu tư Quốc gia Oman (OIA) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư.
-
Chuyển động DN
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế công nghiệp Việt Nam
16:20' - 29/05/2025
VIET INDUSTRY 2025 là cầu nối xúc tiến chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi cung ứng, thúc đẩy đầu tư hiệu quả, hướng đến hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, bền vững và có năng lực cạnh tranh quốc tế
-
Chuyển động DN
Khẳng định vị thế, giá trị nông sản Việt tại Triển lãm Thaifex 2025
15:03' - 29/05/2025
AIG mang đến Thaifex 2025 hệ sinh thái nguyên liệu phong phú gồm: nước dừa, nước cốt dừa, kem sữa dừa, nước ép trái cây đóng hộp, dừa sấy khô, tinh bột sắn và bột kem không sữa...được các nhà sản xuất
-
Chuyển động DN
Trí tuệ nhân tạo: Chatbot AI của Meta cán mốc 1 tỷ người dùng mỗi tháng
13:22' - 29/05/2025
Ngày 28/5, ông chủ của Meta Mark Zuckerberg công bố thành tích ấn tượng của trợ lý trí tuệ nhân tạo tạo sinh (Gen AI) khi công cụ này đang được 1 tỷ người sử dụng mỗi tháng trên các nền tảng của Meta.
-
Chuyển động DN
Hơn 170 doanh nghiệp Việt Nam ghi dấu ấn tại hội chợ thực phẩm - đồ uống Thái Lan
10:10' - 29/05/2025
Tham gia hội chợ năm nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu những sản phẩm thực phẩm-đồ uống mới đặc sắc thu hút đông khách tham quan lẫn các khách mua hàng quốc tế.