IMF: Anh có thể tăng trưởng nhanh hơn Mỹ và châu Âu vào năm 2022
IMF cho biết kinh tế Anh phục hồi nhờ chương trình tiêm chủng hàng đầu thế giới của nước này và chi tiêu ngân sách lớn.
Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới, IMF nhận định trong số các nền kinh tế phát triển, Anh sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất vào năm 2022, đạt 5,3% trong năm nay và 5,1% vào năm 2022.
Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1988, nhưng nước này sẽ không đạt được mức tăng trước đại dịch cho tới năm sau.
IMF đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế Anh sau khi hàng triệu người dân nước này được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 và Bộ trưởng Tài chính Anh công bố gói cứu trợ kinh tế bổ sung vào tháng Ba.IMF hiện dự kiến mức tăng trưởng của Anh cao hơn 0,8 điểm phần trăm so với dự đoán trước đây vào đầu năm.
Theo chuyên gia kinh tế của IMF, bà Gita Gopinath, Anh đang làm rất tốt trên mặt trận tiêm chủng và nước này được kỳ vọng sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho người trưởng thành trong tháng Bảy tới.Trong trường hợp này, nền kinh tế sẽ mở cửa vào thời điểm đó và hứa hẹn nhiều triển vọng.
IMF dự kiến tăng trưởng toàn cầu sẽ phục hồi trở lại mức 6% trong năm nay và tăng trưởng GDP đạt mức 4,4% vào năm sau, cao hơn mức dự báo hồi tháng Một.Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, dự báo đạt mức tăng trưởng 6,4% trong năm nay trong khi Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ tăng ở mức khiêm tốn hơn, 4,4% trong năm 2021 nhờ vào sự phục hồi nhanh của Italy.
IMF cho biết nhờ những phản ứng chính sách chưa từng có tiền lệ của các nước mà cuộc suy thoái kinh tế do COVID-19 gây nên có khả năng sẽ để lại những hậu quả nhỏ hơn so với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008./.- Từ khóa :
- Anh
- kinh tế Anh
- IMF
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên 6.4% trong năm 2021
21:28' - 06/04/2021
Ngày 6/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã một lần nữa tăng dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, lên mức 6,4% trong năm 2021.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Triển vọng kinh tế toàn cầu đang sáng dần lên
12:29' - 31/03/2021
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 30/3 cho biết, tăng trưởng kinh tế toàn cầu, do hai nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc dẫn dầu, đang có xu hướng tăng tốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51'
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).

Ô tô mới và hàng hóa được xếp tại cảng Southampton, Anh. Ảnh: THX/TTXVN