BNEWS Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 2/3 dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh, với mức 7,3% trong tài khóa 2015-2016 và sẽ đạt 7,5% trong tài khóa tiếp theo.
Trưởng cơ quan IMF tại Ấn Độ Paul Cashin nhận định kinh tế Ấn Độ có triển vọng rất tốt vào thời điểm hiện nay và chắc chắn đã được hưởng lợi từ giá dầu mỏ và năng lượng thấp vì Ấn Độ là một trong những nước nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.
Một yếu tố nữa là thu nhập thực sự của tất cả người dân Ấn Độ tăng lên. IMF cũng hoan nghênh các biện pháp gần đây của Ấn Độ tăng cường chi tiêu công vào cơ sở hạ tầng, điều chỉnh các khoản trợ cấp, tạo ra các thị trường lao động và sản phẩm linh hoạt hơn.
Tuy nhiên, dự báo trên của IMF thấp hơn so với mức dự báo của Chính phủ Ấn Độ là 7,6% cho tài khóa 2015-2016, trong khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (ngân hàng trung ương) dự báo mức tăng trưởng 7,4% trong tài khóa này.
Trước đó, ngày 22/1, báo cáo của Liên hợp quốc về tình hình và triển vọng kinh tế thế giới trong năm 2016 cũng dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng 7,3% trong năm 2016 và 7,5% trong năm 2017, trở thành nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới./.
- Từ khóa:
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế
- IMF
- Ấn Độ
- kinh tế Ấn Độ
Tin liên quan
Ấn Độ cam kết chi hàng tỷ USD để hỗ trợ nông dân
Chính phủ Ấn Độ vừa cam kết chi 5,2 tỷ USD để góp phần tăng gấp đôi thu nhập trong thời gian tới cho người nông dân hiện đang gặp khó khăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiEo biển Hormuz nhộn nhịp trở lại
Theo dữ liệu của S&P Global Market Intelligence và S&P Global Commodities at Sea, ngày 24/6 ghi nhận 78 tàu thuyền lưu thông qua eo biển Hormuz, mức cao nhất kể từ khi xung đột bùng phát tại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Mỹ lên mức cao nhất 3 năm
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng lạm phát tăng vọt gần đây chỉ là tạm thời và giá cả sẽ giảm nhanh khi xung đột kết thúc.
-
Kinh tế Thế giớiIMF nhấn mạnh triển vọng tích cực của Thụy Sĩ
Bất chấp thuế quan của Mỹ, tăng trưởng toàn cầu trì trệ và căng thẳng địa chính trị, nền kinh tế Thụy Sĩ vẫn đang trụ vững và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông (He Yadong) cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump sẽ không chấp nhận việc Iran thu phí tại eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 cho biết việc thu phí đối với các tàu thuyền qua eo biển Hormuz sẽ là vấn đề "lằn ranh đỏ" đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán với Iran.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump bất ngờ hoãn ký dự luật hỗ trợ nhà ở
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã bất ngờ hủy lễ ký ban hành dự luật về hỗ trợ nhà ở ngay trước giờ diễn ra theo kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giớiEU điều chỉnh kế hoạch đàm phán kết nạp Ukraine
Liên minh châu Âu (EU) đã phải điều chỉnh kế hoạch thúc đẩy tiến trình gia nhập của Ukraine do chưa nhận được sự đồng thuận từ Hungary.












