IMF dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh
Trưởng cơ quan IMF tại Ấn Độ Paul Cashin nhận định kinh tế Ấn Độ có triển vọng rất tốt vào thời điểm hiện nay và chắc chắn đã được hưởng lợi từ giá dầu mỏ và năng lượng thấp vì Ấn Độ là một trong những nước nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.
Một yếu tố nữa là thu nhập thực sự của tất cả người dân Ấn Độ tăng lên. IMF cũng hoan nghênh các biện pháp gần đây của Ấn Độ tăng cường chi tiêu công vào cơ sở hạ tầng, điều chỉnh các khoản trợ cấp, tạo ra các thị trường lao động và sản phẩm linh hoạt hơn.
Tuy nhiên, dự báo trên của IMF thấp hơn so với mức dự báo của Chính phủ Ấn Độ là 7,6% cho tài khóa 2015-2016, trong khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (ngân hàng trung ương) dự báo mức tăng trưởng 7,4% trong tài khóa này.
Trước đó, ngày 22/1, báo cáo của Liên hợp quốc về tình hình và triển vọng kinh tế thế giới trong năm 2016 cũng dự báo kinh tế Ấn Độ tăng trưởng 7,3% trong năm 2016 và 7,5% trong năm 2017, trở thành nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới./.
- Từ khóa :
- Quỹ Tiền tệ Quốc tế
- IMF
- Ấn Độ
- kinh tế Ấn Độ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cam kết chi hàng tỷ USD để hỗ trợ nông dân
20:55' - 29/02/2016
Chính phủ Ấn Độ vừa cam kết chi 5,2 tỷ USD để góp phần tăng gấp đôi thu nhập trong thời gian tới cho người nông dân hiện đang gặp khó khăn.
-
Giá vàng
Lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ sẽ giảm mạnh
16:34' - 25/02/2016
Lượng vàng nhập khẩu trong tháng 2/2015 của Ấn Độ sẽ giảm khoảng 67% so với tháng trước, xuống 25 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2013.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác với các nước ASEAN
21:46' - 01/02/2016
Ngày 1/2, Phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari bắt đầu chuyến công du tới Brunei và Thái Lan nhằm củng cố quan hệ với hai quốc gia Đông Nam Á cũng như thúc đẩy chính sách “Hành động phía Đông” của Ấn Độ.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ thiết kế siêu tàu sân bay 65.000 tấn
13:24' - 22/01/2016
Ấn Độ đang triển khai chế tạo tàu sân bay IAC-II có trọng tải 65.000 tấn và có thể chuyên chở tới 50 máy bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47' - 25/04/2025
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47' - 25/04/2025
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15' - 25/04/2025
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31' - 25/04/2025
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58' - 25/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.