Google nâng cấp Android Pay cạnh tranh với Apple

13:50' - 03/03/2016
BNEWS "Gã khổng lồ" công nghệ Google đang tiến hành thử nghiệm các giải pháp nâng cấp dịch vụ thanh toán di động Android Pay ra mắt hồi năm ngoái để cạnh tranh trực tiếp với Apple Pay của "trái táo cắn dở".
Google nâng cấp Android Pay cạnh tranh với Apple. Ảnh: bidnessetc

Trong một thông báo đăng ngày 2/3 trên trang mạng cá nhân, Giám đốc sản xuất của Google Pali Bhat cho biết các chuyên gia kỹ thuật đang nghiên cứu phương thức thanh toán mới qua hệ thống mang tên "Handfree", cho phép người sử dụng Android Pay thanh toán tại các điểm mua hàng mà không cần rút các thiết bị điện tử ra khỏi túi.

Theo đó, mỗi khi thanh toán tại các siêu thị hoặc cửa hàng có kết nối với hệ thống Handfree, người dùng chỉ việc đọc tên của mình cho nhân viên thu ngân, sau đó hệ thống máy tính của cửa hàng sẽ nhận diện khuôn mặt khách hàng qua hình ảnh được lưu sẵn trong hệ thống và tự động trừ tiền trong tài khoản của khách.

Điện thoại của người sử dụng và hệ thống máy tính của các cửa hàng sẽ được kết nối thông qua bluetooth, wifi và chip GPS.

Ra mắt từ tháng 9/2015, dịch vụ thanh toán Android Pay kết nối các nhà mạng, các mạng lưới thanh toán, các ngân hàng và nhà bán lẻ để cho phép người dùng điện thoại thông minh sử dụng thiết bị cầm tay của mình thay cho thẻ thanh toán.

Tương tự như Apple Pay, Android Pay cho phép người dùng lưu trữ trong điện thoại thông tin thẻ tín dụng, thẻ khách hàng thân thiết cũng như các dữ liệu liên quan khác.

Để tăng cường tính bảo mật, Android Pay sẽ tạo ra một số tài khoản ảo gọi là "token" để đảm bảo thông tin về thẻ tín dụng thật của người dùng không lọt ra ngoài trong khi tiến hành giao dịch.

Trung bình mỗi tháng có khoảng 1,5 triệu lượt người đăng ký sử dụng Android Pay tại Mỹ và số lượng các điểm bán hàng đồng ý thanh toán bằng hình thức này đã tăng lên 2 triệu điểm.

Android của Google và iOS của Apple là 2 hệ điều hành đang thống trị thị trường smartphone toàn cầu. Cả 2 "ông lớn công nghệ" này đều đang nhăm nhe chiếm lĩnh thị trường mua sắm và giao dịch trên nền tảng di động hiện đang không ngừng lớn mạnh. Google cho biết mục tiêu của hãng là cải tiến và tạo ra những chiếc điện thoại thông minh "thông minh hơn nữa"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục