Indonesia: Cây thông Noel được trang trí bằng khẩu trang và nước sát khuẩn

20:35' - 20/12/2020
BNEWS Một nhà thờ tại Indonesia đã trang trí cây thông Noel bằng các khẩu trang và chai nước sát khuẩn như một cách để tuyên truyền nâng cao ý thức phòng đại dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Cây thông Noel tại một giáo xứ Cơ đốc giáo ở thành phố Surabaya được trang trí với ý tưởng giúp nâng cao nhận thức của người dân về tuân thủ các quy định phòng dịch.

Các giáo dân thuộc giáo hội này cũng như cộng đồng người Hồi giáo ở địa phương cùng tham gia trang trí cây thông Noel từ một khung tre cùng hàng trăm khẩu trang nhiều màu sắc và những chai nước sát khuẩn được quyên tặng. Cây thông đặc biệt cao 3m này được hoàn thành trong khoảng 1 tuần. 

Giáng sinh là ngày nghỉ lể chung ở Indoneia, dù đa số dân ở nước này theo đạo Hồi, chỉ có khoảng 10% trong tổng dân số 270 triệu người theo đạo Thiên chúa. Chính phủ Indonesia đã kêu gọi người dân tránh tổ chức các hoạt động mừng Giáng sinh 2020 và Năm Mới 2021 tại các địa điểm công cộng để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Ngày 20/12, Indonesia ghi nhận 221 ca tử vong vì COVID-19, cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này. Indonesia hiện là quốc gia chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 tại Đông Nam Á, với tổng cộng 664.930 ca bệnh, trong đó 19.880 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục