Indonesia: Chìm thuyền chở hơn 80 người trên hồ Toba

08:09' - 19/06/2018
BNEWS Ngày 18/6, một thuyền được cho là chở tới 80 hành khách du lịch đã bị lật úp và chìm trên hồ Toba, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia.

Giới chức địa phương xác nhận ít nhất 1 người thiệt mạng và 19 người khác được cứu sống, số người còn lại hiện vẫn đang mất tích.

Người phát ngôn Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia Sutopo Purwo Nugrohocho biết chiếc thuyền KM Sinar Bangun gặp nạn vào khoảng 5h30 chiều giờ địa phương khi đang trên đường từ Samosir, một hòn đảo núi lửa tại ở trung tâm hồ Toba, tới thị trấn Parapat. Những người sống sót đã được các thuyền gần đó ứng cứu.

Hồ Toba là hồ núi lửa lớn nhất trên thế giới và cũng là hồ rộng nhất của Indonesia nằm ở phía Bắc đảo Sumatra, cách thành phố Medan khoảng 3 giờ lái xe. Đây là địa điểm rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có người nước ngoài nào trong số các hành khách trên tàu hay không. Hầu hết khách trên tàu đều là khách đang đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo kéo dài 12 ngày./.

>>>Nguy cơ "cuộc chiến trái cây" giữa Thái Lan - Indonesia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục