Indonesia chọn nhà thầu Lyrics thực hiện dự án nhà máy lọc hóa dầu 12 tỷ USD

17:52' - 29/05/2020
BNEWS Indonesia vừa quyết định lựa chọn hãng đầu tư Lyrics của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) để thực hiện dự án xây dựng nhà máy lọc hóa dầu tích hợp Balongan tại tỉnh Tây Java, Indonesia.

Trả lời phỏng vấn phóng báo chí sau cuộc họp chính phủ ngày 29/5, Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia, ông Airlangga Hartarto, cho biết Chính phủ Indonesia vừa quyết định lựa chọn hãng đầu tư Lyrics của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) để thực hiện dự án xây dựng nhà máy lọc hóa dầu tích hợp Balongan tại tỉnh Tây Java, Indonesia.
Theo Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia, dự án lọc dầu Balongan sẽ đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác đầu tư giữa Indonesia và vùng lãnh thổ Đài Loan. Balongan là một trong những dự án được Chính phủ Indonesia xác định là dự án chiến lược quốc gia.

Tổng giá trị dự án này trị giá 12 tỷ USD, bao gồm cả đầu tư xây dựng nhà máy lọc hóa dầu tích hợp. Dự kiến, sau khi nhà máy lọc dầu Balongan đi vào hoạt động sẽ giúp Indonesia tiết kiệm được khoảng 12 tỷ USD và tạo ra hàng triệu việc làm cho lao động địa phương tại Tây Java.
Cũng theo ông Airlangga Hartarto, dự án xây dựng nhà máy lọc hóa dầu tích hợp Balongan là một dự án lớn và phức tạp. Tháng 4/2019, Công ty dầu khí quốc gia của Abu Dhabi (ADNOC) đã có những bước thăm dò địa chất và đánh giá sơ bộ quá trình thực hiện dự án.

Tuy nhiên, cuối cùng Lyrics của Đài Loan lại được Chính phủ Indonesia lựa chọn do nhà thầu này được đánh giá là có năng lực và luôn thể hiện quyết tâm theo đuổi dự án./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục