Indonesia chuẩn bị các trạm sạc xe điện phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Công ty điện lực nhà nước Indonesia (PT PLN) thông báo đã phối hợp với chi nhánh điện lực tỉnh Đông Nusa Tenggara (NTT) chuẩn bị sẵn sàng 100 trạm sạc xe điện (SPKLU) để phục vụ Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2023 tại Labuan Bajo, huyện Tây Manggarai, tỉnh NTT.
Tổng Giám đốc PT PLN khu vực NTT, bà Fintje Lumembang cho biết “PLN sẽ cung cấp 100 chiếc SPKLU để phục vụ 275 ô tô điện để vận chuyển các đại biểu, cũng như phục vụ cho công tác an ninh và điều hành”.
Để phục vụ cho công tác hộ tống và tuần tra trong thời gian diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN, PLN cũng sẽ cung cấp khoảng 105 xe máy điện.
Theo bà Lumembang, bộ phận kỹ thuật điện khu vực NTT đã phối hợp với chuyên gia cấp cao phụ trách phân phối lưới điện của PT PLN, ông Joko Priharto và nhóm cộng sự, đã khảo sát các vị trí lắp đặt SPKLU và các phương án dự phòng.
Khu vực lắp sạc điện sẽ bao gồm sạc điện nhanh và sạc thông thường để đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Hiện tất cả các bộ sạc đã được chuyển đến Labuan Bajo và công ty đã xin phép chính quyền địa phương để lắp đặt các thiết bị này.
Bà Lumembang cho biết các thiết bị SPKLU này sẽ được lắp đặt tại một số địa điểm, chẳng hạn như tại bãi đậu xe của văn phòng Trưởng quận Tây Manggarai cũng như tại Kampung Ujung (ở Labuan Bajo).
Một số thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như nguồn điện liên tục (UPS), Trạm biến áp điện di động (UGB) và máy phát điện, cũng sẽ được cung cấp.
Ngoài ra, PLN đã cải thiện việc truyền tải, phân phối và độ tin cậy của việc cung cấp điện tại tất cả địa điểm tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 2023 trong quận, chẳng hạn như khu vực Tanamori.
Các thiết bị này cũng giúp đẩy nhanh việc thiết lập cơ sở hạ tầng truyền thông cũng như kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu. Bà Lumembang khẳng định: “Cơ sở hạ tầng điện ở Labuan Bajo đã sẵn sàng để hỗ trợ việc thực hiện Hội nghị cấp cao ASEAN”.
Theo kế hoạch, Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 lần thứ 42 được tổ chức tại Labuan Bajo vào tháng 5 và Hội nghị cấp cao sau đó dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô Jakarta vào tháng 9/2023./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
BMW dự kiến sớm đạt mục tiêu về doanh số bán xe điện trước năm 2030
07:32' - 16/03/2023
Ngày 15/3, hãng chế tạo ô tô BMW cho biết dự kiến sẽ đạt mục tiêu xe điện chiếm hơn 50% doanh số của hãng trước năm 2030 và khả năng dòng xe chạy bằng nhiên liệu hydro đi vào sản xuất từ năm 2025.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen tuyên bố sẽ đầu tư 130 tỷ USD chuyển đổi sang xe điện
09:56' - 15/03/2023
Tập đoàn chế tạo ô tô Volkswagen (Đức) ngày 14/3 tuyên bố sẽ đầu tư 122 tỷ euro (130 tỷ USD) nhằm chuyển đổi sang xe điện, trong bối cảnh cuộc cạnh tranh nhằm chiếm lĩnh thị trường này đang nóng lên.
-
Ô tô xe máy
Chính phủ Mỹ bắt đầu nhận đơn xin vận hành các trạm sạc xe điện
08:54' - 15/03/2023
Bộ Giao thông vận tải Mỹ đã bắt đầu nhận đơn xin tài trợ trong gói 2,5 tỷ USD để vận hành các điểm sạc công cộng ở các khu vực thành thị, nông thôn và các cụm dân cư trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Indonesia hỗ trợ người dân 457 USD khi mua mới hoặc chuyển đổi sang xe điện
09:06' - 14/03/2023
Từ ngày 20/3, chính phủ Indonesia sẽ bắt đầu cung cấp các ưu đãi cho các phương tiện cơ giới chạy bằng pin (KBLBB) nhằm thúc đẩy việc sử dụng phương tiện này và thu hút đầu tư vào sản xuất trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Toyota nâng tỷ lệ vật liệu tái chế lên 30% từ 2030
08:00'
Toyota Motor Corp. đặt mục tiêu nâng tỷ lệ vật liệu tái chế trên xe mới lên hơn 30% từ năm 2030 để đón đầu quy định châu Âu, thúc đẩy cạnh tranh công nghệ tái chế trong ngành ô tô.
-
Ô tô xe máy
BYD đặt mục tiêu bán 1,3 triệu xe ngoài Trung Quốc năm 2026
08:00' - 17/02/2026
Tập đoàn BYD Co. đặt mục tiêu giao 1,3 triệu xe tại thị trường quốc tế năm 2026, tăng gần 25%, giữa bối cảnh nhu cầu nội địa suy yếu và cạnh tranh gay gắt.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô Mỹ 2026 đối mặt bất định và áp lực giá
08:30' - 16/02/2026
Giá xe tăng cao, nhu cầu suy yếu và biến động chính sách khiến ngành ô tô Mỹ bước vào năm 2026 với nhiều thách thức, buộc các hãng điều chỉnh chiến lược để thích ứng môi trường khó lường.
-
Ô tô xe máy
Ford đề xuất khuôn khổ cho xe Trung Quốc sản xuất tại Mỹ
09:16' - 15/02/2026
Các nguồn thạo tin cho biết, lãnh đạo Ford đã trao đổi với quan chức chính quyền Trump về mô hình liên doanh, trong đó phía Mỹ nắm quyền kiểm soát để bảo hộ doanh nghiệp nội địa.
-
Ô tô xe máy
Zonda Tec Ghana ra mắt loạt SUV Chery tại Ghana
08:16' - 14/02/2026
Công ty Zonda Tec Ghana Limited vừa giới thiệu các mẫu SUV Chery tại thị trường Ghana, đồng thời định hướng mở rộng từ lắp ráp SKD sang sản xuất linh kiện trong nước.
-
Ô tô xe máy
Thị trường xe điện toàn cầu sụt giảm trong tháng đầu năm 2026
15:33' - 13/02/2026
Trong tháng 1/2026, số lượng xe điện bán ra trên toàn cầu đã sụt giảm 3%, do Trung Quốc bắt đầu đánh thuế, cắt giảm các khoản tiền hỗ trợ mua xe và những thay đổi về quy định tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Nissan lỗ sâu hơn do chi phí tái cấu trúc
09:12' - 13/02/2026
Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan ngày 12/2 báo cáo khoản lỗ lớn hơn trong quý vừa qua (kết thúc vào tháng 12/2025) so với cùng kỳ tài khóa trước, do chi phí tái cấu trúc làm giảm lợi nhuận.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán ô tô VinFast tháng đầu năm tăng 55%
17:19' - 12/02/2026
Ngày 12/2, VinFast công bố kết quả kinh doanh tháng 1/2026 với 16.172 xe ô tô điện được bàn giao tới khách hàng trên toàn quốc, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Ô tô xe máy
VinFast ZGoo: Món quà vừa tinh tế, vừa thực dụng cho phái đẹp trong ngày Valentine
16:25' - 12/02/2026
Với thiết kế đa dụng, nhiều tiện ích, cốp rộng, VinFast ZGoo là món quà không thể tuyệt vời hơn dành cho phái đẹp trong mùa Valentine.

Indonesia chuẩn bị các trạm sạc xe điện phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 4. Ảnh minh họa: TTXVN