Indonesia chuẩn bị các trạm sạc xe điện phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42

11:04' - 18/03/2023
BNEWS Indonesia chuẩn bị 100 trạm sạc xe điện để phục vụ 275 ô tô điện vận chuyển các đại biểu, cũng như phục vụ cho công tác an ninh và điều hành Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Công ty điện lực nhà nước Indonesia (PT PLN) thông báo đã phối hợp với chi nhánh điện lực tỉnh Đông Nusa Tenggara (NTT) chuẩn bị sẵn sàng 100 trạm sạc xe điện (SPKLU) để phục vụ Hội nghị cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) 2023 tại Labuan Bajo, huyện Tây Manggarai, tỉnh NTT.

Tổng Giám đốc PT PLN khu vực NTT, bà Fintje Lumembang cho biết “PLN sẽ cung cấp 100 chiếc SPKLU để phục vụ 275 ô tô điện để vận chuyển các đại biểu, cũng như phục vụ cho công tác an ninh và điều hành”.

Để phục vụ cho công tác hộ tống và tuần tra trong thời gian diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN, PLN cũng sẽ cung cấp khoảng 105 xe máy điện.

Theo bà Lumembang, bộ phận kỹ thuật điện khu vực NTT đã phối hợp với chuyên gia cấp cao phụ trách phân phối lưới điện của PT PLN, ông Joko Priharto và nhóm cộng sự, đã khảo sát các vị trí lắp đặt SPKLU và các phương án dự phòng.

Khu vực lắp sạc điện sẽ bao gồm sạc điện nhanh và sạc thông thường để đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Hiện tất cả các bộ sạc đã được chuyển đến Labuan Bajo và công ty đã xin phép chính quyền địa phương để lắp đặt các thiết bị này.

Bà Lumembang cho biết các thiết bị SPKLU này sẽ được lắp đặt tại một số địa điểm, chẳng hạn như tại bãi đậu xe của văn phòng Trưởng quận Tây Manggarai cũng như tại Kampung Ujung (ở Labuan Bajo).

Một số thiết bị hỗ trợ, chẳng hạn như nguồn điện liên tục (UPS), Trạm biến áp điện di động (UGB) và máy phát điện, cũng sẽ được cung cấp.

Ngoài ra, PLN đã cải thiện việc truyền tải, phân phối và độ tin cậy của việc cung cấp điện tại tất cả địa điểm tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 2023 trong quận, chẳng hạn như khu vực Tanamori.

Các thiết bị này cũng giúp đẩy nhanh việc thiết lập cơ sở hạ tầng truyền thông cũng như kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu. Bà Lumembang khẳng định: “Cơ sở hạ tầng điện ở Labuan Bajo đã sẵn sàng để hỗ trợ việc thực hiện Hội nghị cấp cao ASEAN”.

Theo kế hoạch, Hội nghị Cấp cao ASEAN 2023 lần thứ 42 được tổ chức tại Labuan Bajo vào tháng 5 và Hội nghị cấp cao sau đó dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô Jakarta vào tháng 9/2023./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục