BNEWS Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno ngày 22/3 cho biết chính phủ nước này đang chuẩn bị kế hoạch từng bước khôi phục kinh tế sau đại dịch COVID-19.
Việc chuẩn bị này đi kèm với việc mở rộng cơ sở cấp thị thực (VOA) cho du khách nước ngoài từ 42 quốc gia thay vì 23 quốc gia trước đây.
Theo ông Sandiaga cho biết trong vài tháng tới, nước này sẽ thực hiện quá trình bình thường hóa cuộc sống và điều này cần mọi sự hỗ trợ. Nếu thời gian nghỉ Tết Eid al-Fitr diễn ra suôn sẻ, thì quá trình này sẽ được tiếp tục và sẽ mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh tế trong cộng đồng. Ngoài việc mở rộng VOA, Chính phủ Indonesia đã quyết định mở rộng chính sách không kiểm dịch trên toàn Indonesia, do đó khách du lịch chỉ cần xét nghiệm PCR khi nhập cảnh. Chính sách này đã được áp dụng vì việc xử lý đại dịch COVID-19 được coi là ngày càng được kiểm soát, do công chúng tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt và sức khỏe một cách có kỷ luật. Hơn nữa, các chính sách được thử nghiệm không kiểm dịch ở Bali, Batam và Bintan cũng là tài liệu tham khảo cho chính phủ trong việc áp dụng chính sách trên khắp Indonesia. Ông Sandiaga cũng cho biết tại Bali, Batam và Bintan, tỷ lệ dương tính với COVID-19 thấp đáng kể và tỷ lệ tái nhiễm ngày càng giảm. Trong tháng Ramadan, mọi người dẫn sẽ có thể đi cầu nguyên với ít hạn chế hơn sẽ được điều chỉnh theo mật độ hoặc mức độ đám đông trong mỗi nhà thờ, trong khi vẫn áp dụng các quy trình chăm sóc sức khỏe và tiêm đủ liều và đẩy nhanh việc tiêm mũi vaccine tăng cường COVID-19. Đây là một phần của trật tự kinh tế mới mà Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo sẽ tích cực bắt đầu sắp xếp. Trong quá trình chuyển đổi, cần phải chuẩn bị để đối mặt với nhiều biến thể mới của COVID-19 tiếp tục xuất hiện. Các công việc chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi sau đại dịch dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý III/2022./.Tin liên quan
ECB: Không có dấu hiệu cho thấy kinh tế Eurozone bị chững lại
Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), nhận định không có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) bị đình trệ do tác động của cuộc xung đột tại Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.












