1. >

Indonesia dẫn đầu tại triển lãm Phát minh Quốc tế Thái Lan 2018

Facebook Share

BNEWS.VN 37 sáng chế của sinh viên các trường đại học Indonesia đã đạt giải trong cuộc triển lãm Phát minh Quốc tế (IPITEX) 2018 tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) vừa qua.

Indonesia dẫn đầu tại triển lãm Phát minh Quốc tế Thái Lan 2018

Cụ thể, các sáng chế của sinh viên Indonesia giành 15 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 15 huy chương đồng. Đây là thành tựu to lớn của giới trẻ Indonesia, cho thấy Indonesia có khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ.

IPITEX được tổ chức hàng năm với sự tham gia hưởng ứng của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ, Iran, Ai Cập, UAE, Ba Lan, Romania, Anh, Liban, Nga, và Ma Cao, Hongkong, Đài Loan (Trung Quốc)...

Năm nay, các quốc gia và vùng lãnh thổ trên đã mang đến IPITEX hơn 1.000 sáng chế trên các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, nông nghiệp, hóa học, sinh học, chế tạo máy, thiết kế, y học…/.

>>>Phát minh kính hiển vi chẩn đoán ung thư bằng hình ảnh 3D

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2019 đánh dấu nhiều bước ngoặt trong lĩnh vực y học trên toàn thế giới, trong đó đặc biệt phải kể đến những thành tựu trong công nghệ chỉnh sửa gien, góp phần chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị những căn bệnh hiếm gặp hay chưa có phương pháp điều trị dứt điểm.

ncif