BNEWS Công ty đường sắt quốc gia PT Kereta Api Indonesia (PT KAI) vừa công bố kế hoạch bán đấu giá quyền đặt tên 10 nhà ga phục vụ các tuyến tàu ngoại ô và liên tỉnh tại khu vực thủ đô Jakarta.
Phát biểu họp báo cuối tuần qua Giám đốc phụ trách thương mại PT KAI, ông Hadis Surya Palapa, cho biết kế hoạch nói trên nhằm mục đích thúc đẩy các dịch vụ đường sắt bền vững.
Ông Palapa nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ thu hút các công ty tư nhân vì PT KAI phục vụ hàng trăm triệu hành khách mỗi năm. Chương trình này là sự đổi mới của PT KAI nhằm tối ưu hóa doanh thu thông qua thương mại hóa tài sản của công ty”. Trong giai đoạn đầu, quyền đặt tên 10 nhà ga sẽ được đem ra bán đấu giá, bao gồm Pasar Senen, Jatinegara, Tanah Abang, Tebet, Cikini, Sudirman, Juanda, Manggarai, Gondangdia, và Palmerah. Tiếp đó, chương trình sẽ được mở rộng sang các nhà ga khác. Theo ông Palapa, các công ty trúng thầu sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu của mình thông qua hệ thống biển báo và biển hiệu đặt tại các nhà ga, thông báo của nhà ga và các ấn phẩm khác, phần mềm tìm đường... Ông Palapa cho biết kế hoạch đấu giá quyền đặt tên các nhà ga là một trong những chiến lược của PT KAI nhằm tối ưu hóa tài sản của mình ở khu vực đảo Java và đảo Sumatra, song song với nỗ lực tìm kiếm hợp tác với các bên khác nhau nhằm tăng doanh thu ngoài dịch vụ vận tải. Trước đó, các công ty điều hành hệ thống xe bus, hệ thống vận tải đường sắt khối lượng lượng (LRT) và hệ thống tàu điện ngầm MRT ở thủ đô Jakarta cũng đã triển khai chiến lược sáng tạo này nhằm đa dạng hóa doanh thu ngoài các hoạt động chính của mình./.Tin liên quan
Indonesia tăng cường hợp tác hàng không với Airbus
Hãng sản xuất máy bay Airbus và công ty hàng không vũ trụ Indonesia (Indonesia Aerospace -PTDI) đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) tái khẳng định mối quan hệ hợp tác công nghiệp lâu dài.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtXây dựng Hải quan số, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Hải quan số không chỉ là đưa thủ tục lên môi trường điện tử mà là sự thay đổi căn bản trong phương thức quản lý, từ xử lý hồ sơ thủ công sang quản lý dựa trên dữ liệu, tự động hóa và phân tích rủi ro.
-
DN cần biếtNgành chăn nuôi lợn chuyển mình với AI và công nghệ số
Ngành chăn nuôi lợn Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, từ phương thức sản xuất truyền thống sang mô hình chăn nuôi thông minh, tự động hóa và phát triển bền vững.
-
DN cần biếtSắp thu phí không dừng trên cao tốc qua Hà Tĩnh
Hệ thống giao thông thông minh và thu phí không dừng trên hai tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thiện, dự kiến vận hành thu phí từ giữa tháng 7 sau thời gian chạy thử.
-
DN cần biếtTăng cường hợp tác với OECD trong việc nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi làm việc với ông Yasushi Masaki, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cùng đoàn công tác.
-
DN cần biếtHoa Kỳ kết luận sơ bộ thuế chống trợ cấp lốp xe nhập khẩu từ Việt Nam
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành Kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính lần thứ tư (POR4) đối với lệnh áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe khách và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biếtSẵn sàng khai trương Sàn giao dịch carbon trong nước vào ngày 29/6
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, các điều kiện để đưa Sàn giao dịch carbon trong nước vào vận hành đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng khai trương vào ngày 29/6/2026 theo lộ trình Chính phủ phê duyệt.
-
DN cần biếtXu thế chuyển đổi sản xuất xanh: Nâng cao năng lực cạnh tranh và thu hút đầu tư tại Gia Lai
Chương trình nhằm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi xanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao.
-
DN cần biếtTập huấn triển khai Nghị định mới về địa bàn hoạt động hải quan
Việc ban hành Nghị định số 153/2026/NĐ-CP xuất phát từ yêu cầu tiếp tục cụ thể hóa Luật Hải quan năm 2014 và bảo đảm đồng bộ với hệ thống pháp luật đã được sửa đổi, bổ sung trong thời gian qua.
-
DN cần biếtViệt Nam được loại trừ khỏi biện pháp tự vệ thép của Nam Phi
Nam Phi đã ban hành kết luận cuối cùng vụ điều tra tự vệ với thép cuộn chống ăn mòn nhập khẩu, trong đó Việt Nam được loại trừ khỏi biện pháp áp thuế do lượng xuất khẩu dưới ngưỡng quy định.









