Indonesia khai trương sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

21:37' - 28/07/2023
BNEWS Động thái này phản ánh cam kết của Chính phủ Indonesia về việc tạo sự chắc chắn cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo lập một hệ sinh thái giao dịch tài sản tiền điện tử công bằng.
Ngày 28/7, Bộ Thương mại Indonesia và Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai (Bappebti) đã khai trương Sàn giao dịch tiền điện tử (CFX) đầu tiên ở quốc gia Đông Nam Á này, như một phần trong nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn cho những người kinh doanh tài sản tiền điện tử.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thương mại Zulkifli Hasan khẳng định rằng động thái này phản ánh cam kết của Chính phủ Indonesia về việc tạo sự chắc chắn cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo lập một hệ sinh thái giao dịch tài sản tiền điện tử công bằng.

 
Theo ông Zulkifli, sàn giao dịch mới cũng sẽ cung cấp các quy định rõ ràng để bảo vệ những người tiêu dùng và mang lại cho họ cảm giác an toàn khi tiến hành giao dịch tiền điện tử, từ đó đóng góp cho nền kinh tế và thương mại của đất nước.

Trong khi đó, người đứng đầu Bappebti, ông Didid Noordiatmoko, cho biết trong 5 năm qua, Indonesia đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc trong hoạt động giao dịch tài sản tiền điện tử.

Tính đến tháng 6/2023, số người đầu tư vào tài sản tiền điện tử ở quốc gia này đạt 17,54 triệu người, tăng trung bình 490.000 người mỗi tháng. Xu hướng này thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng của người dân đối với việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Nhận định rằng khía cạnh quan trọng nhất đối với giao dịch tài sản tiền điện tử là bảo vệ các nhà đầu tư, ông Noordiatmoko kêu gọi các chủ thể kinh doanh tiền điện tử tuân thủ các quy định và luật pháp hiện hành bằng cách ưu tiên bảo vệ người tiêu dùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục