Indonesia phê duyệt dự án truyền tải điện mặt trời của Australia

09:00' - 24/09/2021
BNEWS Chính phủ Indonesia ngày 23/9 thông báo đã phê duyệt một dự án đường dây truyền tải điện Mặt Trời quy mô lớn giữa Australia và Singapore, sau một cam kết đầu tư trị giá 2,5 tỷ USD.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến tại Jakarta, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Luhut Binsar Panjaitan phát biểu: “Chúng tôi mong đợi dự án này sẽ ảnh hưởng bền vững đối với nền kinh tế thông qua các chương trình mua sắm khác nhau, mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp và doanh thu của chính phủ”.

Indonesia đã nhất trí cho phép đường dây truyền tải điện Australia-Asia PowerLink (AAPowerLink) của Sun Cable đi qua vùng biển nước này và phê duyệt cấp phép khảo sát dưới đáy biển.

Mặc dù không cung cấp năng lượng tái tạo trực tiếp cho Indonesia, song công ty Sun Cable cam kết đầu tư trực tiếp 1 tỷ USD vào việc mua sắm trang thiết bị và dịch vụ, và thêm 1,5 tỷ USD chi tiêu vận hành trong thời gian diễn ra dự án.

AAPowerlink sẽ sản xuất điện Mặt Trời từ một trong những dự án trang trại năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới và truyền tải điện từ Darwin tới Singapore từ năm 2028.

Dự án này dự kiến cung cấp tới 15% nhu cầu điện của Singapore và giảm lượng khí phát thải của quốc gia này khoảng 6 triệu tấn mỗi năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục