Indonesia sẽ mở cửa đón du khách nước ngoài vào tháng 10 tới

15:03' - 20/09/2021
BNEWS Indonesia có thể sẽ mở cửa đón du khách nước ngoài đến đảo Bali và một số địa điểm du lịch khác trong nước vào tháng 10/2021.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 19/9, Bộ trưởng Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, Luhut Bisar Pandjaitan cho biết, chính phủ nước này đang xem xét chấp nhận du khách nước ngoài đến từ một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và New Zealand, do mức độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại các quốc gia này thấp.

Bộ trưởng cho biết việc mở cửa đón khách du lịch nước ngoài xuất phát từ các đánh giá khả quan về tình trạng dịch COVID-19 trên cả nước và tốc độ tiêm chủng. Đến khi Indonesia đạt mục tiêu tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi đầu tiên cho 70% người dân toàn quốc, nước này sẽ mở cửa trở lại cho người nước ngoài.
Theo số liệu của Bộ Y tế, Indonesia đã tiêm được gần 40% dân số đối với mũi đầu tiên, 21% tiêm mũi thứ hai. Bộ trưởng Luhut cho biết số ca mắc COVID-19 tại Indonesia đã giảm 94,5% tính từ giữa tháng 7/2021, tỷ lệ lấp đầy giường bệnh (BOR) trên toàn quốc giảm xuống dưới 15%.
Hiện nay, một số nước Đông Nam Á cũng đang dần đưa hoạt động du lịch trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Malaysiavừa mở cửa đón du khách nội địa đến đảo du lịch Langkawi, trong khi đó, Thái Lan cũng đã mở cửa hoạt động du lịch trên đảo Phuket và Smui./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục