Indonesia sẽ xây dựng công viên san hô trị giá 8 triệu USD tại Bali
Đảo du lịch Bali, Indonesia sẽ có một công viên san hô khổng lồ trên diện tích 50 héc-ta. Chính phủ Indonesia đã quyết định xây dựng một khu vực thu hút khách du lịch với điểm nhấn là công viên san hô khổng lồ thông qua chương trình mang tên Công trình kiên cố phục hồi các rạn san hô Indonesia tại đảo Bali (ICRG).
Tuyên bố trên được Bộ trưởng Bộ Thủy sản và các vấn đề Biển, ông Edhy Prabowo đưa ra tại cuộc họp báo của bộ này vào cuối ngày 7/10.Theo đó, Indonesia sẽ sử dụng khoản kinh phí 111,2 tỷ rupiah (tương đường gần 8 triệu USD) được lấy từ quỹ Phục hồi kinh tế quốc gia (PEN) để triển khai dự án này.
Ngoài việc là công trình thu hút du lịch, công viên san hô tại Bali của Indonesia sẽ được sử dụng vào mục đích giáo dục, nghiên cứu biển, nghiên cứu san hô và sinh vật biển.
Theo ông Edhy Prabowo, công viên san hô tại Bali sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế quốc gia cho các cộng đồng ven biển vì công viên này sẽ sử dụng một đội ngũ lao động địa phương tương đối lớn với số lượng công nhân dự kiến là khoảng 11.000 người. Phát biểu trước báo giới, Thống đốc Bali, ông Wayan Koster, thay mặt người dân Bali bày tỏ lòng biết ơn Chính phủ Indonesia đã trao cho Bali một cơ hội lớn với nhiều tiềm năng vì công trình này sẽ giúp ích rất nhiều cho đời sống kinh tế của người dân Bali. Thống đốc Bali nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của quốc gia, trong đó có Bali, việc xây dựng công viên san hô tại Bali sẽ tiếp thêm cho hòn đảo này sức hút đối với du khách quốc tế, từ đó giúp Bali có thể có thêm nguồn thu từ dịch vụ du lịch.Bên cạnh đó, 11.000 người dân Bali sẽ có thêm cơ hội việc làm sau khi công trình đi vào hoạt động.
Đây thực sự là những gì người dân Bali đang mong đợi. Do vậy, Chính quyền Bali sẽ dốc hết sức để phối hợp với Chính phủ sớm triển khai và đưa vào hoạt động công viên san hô này tại Bali./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia lùi kế hoạch mở cửa "thiên đường" Bali cho khách quốc tế
18:09' - 24/08/2020
Thống đốc Bali cho biết chính phủ vẫn tiếp tục cấm người dân đi du lịch nước ngoài ít nhất cho đến cuối năm nay. Do đó, Bali cũng không thể mở cửa cho du khách quốc tế cho đến cuối năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia: Núi lửa Agung tại Bali đã "thức giấc"
09:24' - 25/05/2019
Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia cho hay núi lửa Agung tại Bali đã hoạt động và phun trào vào tối 24/5 (theo giờ địa phương).
-
Kinh tế & Xã hội
Bali sẽ "mất điện" trong "Ngày im lặng"
15:37' - 07/03/2019
Bali sẽ tạm ngừng các chuyến bay, dịch vụ Internet và đóng cửa các điểm du lịch để người dân tại đây dành thời gian thiền định và suy ngẫm trong dịp lễ Nyepi hay còn gọi là ngày im lặng.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia sẽ lắp thêm 10 trạm cảnh báo sóng thần tại bãi biển ở Bali
14:31' - 11/02/2019
Các bãi biển ở hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali của Indonesia sẽ được lắp đặt thêm 10 trạm còi báo động cảnh báo sớm sóng thần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Một bộ sách giáo khoa thống nhất: Tạo đột phá giáo dục toàn diện cho học sinh
12:20'
Một bộ sách giáo khoa thống nhất góp phần tạo sự ổn định, nhất quán trong chương trình giảng dạy, giúp việc kiểm tra, đánh giá học sinh được thực hiện thống nhất và công bằng hơn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hành trình từ nước Pháp đến Việt Nam - Khi lòng nhân ái vượt biên giới
10:30'
Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay, hai sinh viên điều dưỡng Pháp sẽ sang Việt Nam thực tập tại bệnh viện Biên Hòa và dành thời gian hỗ trợ trẻ mồ côi Hoa Mai vào năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy nhà trong đêm, 4 người cùng gia đình tử vong
10:24'
Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, tại một căn nhà ở thôn Văn Giáp (xã Thường Tín, thành phố Hà Nội) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ cân nhắc gói hỗ trợ mới cho nông dân giữa áp lực thương mại và lạm phát
10:22'
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết đang phối hợp với Quốc hội để xem xét gói hỗ trợ nông dân, khi ngành nông nghiệp chịu tác động từ thương mại đình trệ, lạm phát và chi phí tăng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Tòa án Mỹ ngăn ông Trump cách chức nữ Thống đốc Fed Lisa Cook
09:50'
Nhóm thẩm phán liên bang Mỹ đã chặn quyết định sa thải bà Lisa Cook khỏi Hội đồng Thống đốc Fed của ông Trump, chỉ vài giờ trước cuộc họp quan trọng về chính sách lãi suất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục bay nội địa bằng VNeID và sinh trắc học
09:20'
Với chức năng làm thủ tục trực tuyến được tích hợp trên ứng dụng VNeID, quy trình làm thủ tục của hành khách sẽ trở nên nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủy sản Việt Nam vượt sóng xuất khẩu
07:35'
Đằng sau tín hiệu lạc quan trong sản xuất là áp lực ngày càng lớn trong hoạt động xuất khẩu, đặc biệt tại những thị trường chủ lực như Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 16/9/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 16/9, sáng mai 17/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Đón hơn 10 triệu lượt khách tham quan Triển lãm thành tựu đất nước
20:58' - 15/09/2025
Đúng như dự kiến của Ban tổ chức, khi kết thúc triển lãm vào chiều muộn 15/9, Triển lãm thành tựu đất nước sẽ đạt 10 triệu lượt khách.