Indonesia và Australia tăng cường hợp tác chuỗi cung ứng ngũ cốc

07:02' - 25/07/2023
BNEWS Xuất khẩu ngũ cốc, đặc biệt là lúa mỳ sang Indonesia, là một giao dịch kinh doanh nông nghiệp quan trọng đối với Australia trong hơn 35 năm qua.
Indonesia và Australia tăng cường hợp tác chuỗi cung ứng ngũ cốc. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Bộ Ngoại giao Indonesia và Australia, cùng các đối tác trong lĩnh vực ngũ cốc đã hợp tác thực hiện Chương trình Lãnh đạo Chuỗi Giá trị Ngũ cốc Indonesia-Australia nhằm phát triển mạng lưới kinh doanh và mở rộng sự hiểu biết về chuỗi giá trị ngũ cốc ở hai nước. 

25 nhà lãnh đạo tương lai của ngành ngũ cốc Indonesia, từ các lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ, chế biến và xay bột, đã được chọn để tham gia chương trình đào tạo trong hai tuần từ ngày 24/7.
 

Những người tham gia cũng sẽ thực hiện các hội thảo và đào tạo chuyên sâu tại Đại học Queensland về chuỗi giá trị ngũ cốc đầy đủ từ trồng trọt đến vận chuyển, xử lý, xay xát, tuân thủ và chính sách.

Giám đốc điều hành của Grains Australia, Richard Simonaitis cho biết: “Xuất khẩu ngũ cốc, đặc biệt là lúa mỳ sang Indonesia, là một giao dịch kinh doanh nông nghiệp quan trọng đối với Australia trong hơn 35 năm qua. Chương trình này là một cách quan trọng để tăng cường mối quan hệ và xây dựng mạng lưới rộng lớn hơn giữa các quốc gia đối tác của chúng tôi, đồng thời chuyển giao kiến thức và nâng cao hiểu biết theo cả hai hướng”.

Giai đoạn tiếp theo dự kiến sẽ được chuyển sang sản xuất hạ nguồn ở Indonesia, thông qua các ngành như làm mỳ, làm bánh và thức ăn chăn nuôi, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động ở Indonesia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục