Intel Việt Nam phản hồi thông tin đóng cửa công ty tại Việt Nam
Trước thông tin về việc Công ty Intel Việt Nam sẽ đóng cửa và hiện đang hoàn tất thủ tục để chấm dứt hoạt động tại Việt Nam, chiều 28/9, ông Phạm An Dương, Giám đốc Tiếp thị, Công ty Intel Việt Nam đã khẳng định, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.
Công ty Intel Việt Nam sẽ không đóng cửa mà chỉ là tái cơ cấu nhân sự và hoạt động để phát triển, không ảnh hưởng đến đầu tư tại Việt Nam.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phạm An Dương cho biết, đây là việc thực hiện tái cơ cấu theo lộ trình của Tập đoàn Intel công bố trước đó hồi tháng 4/2016, thông qua việc cắt giảm nhân sự tại nhiều nơi trên thế giới.
Riêng tại Việt Nam, sau ngày 30/9, Công ty Intel Việt Nam tinh giản khoảng 2/3 nhân sự hiện nay; trong đó, có cả nhân sự cấp cao và chuyển hướng hoạt động sang nền tảng IoT (Internet of things), dữ liệu lớn… nhằm kết nối trực tiếp đến các nhà sản xuất lớn.
Công ty Intel Việt Nam chủ yếu hoạt động về xúc tiến, tiếp thị và kinh doanh các sản phẩm của Intel.
Đây là công ty độc lập với Công ty TNHH Intel Products Việt Nam (nhà máy lắp ráp và kiểm định chip) đặt tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM).
Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Tp. HCM cho biết, thông tin Công ty Intel Việt Nam cắt giảm nhân sự của Văn phòng đại diện tại Việt Nam để tái cơ cấu đã có từ lâu.
Việc cắt giảm nhân sự này hoàn toàn không ảnh hưởng đến nhà máy sản xuất của Intel tại Khu công nghệ cao Tp. HCM và hoạt động của Intel Products Việt Nam vẫn diễn ra bình thường./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Intel trên con đường tái khẳng định mình
06:26' - 27/09/2016
Kết quả kinh doanh khả quan của Intel cho thấy việc chuyển hướng từ mảng kinh doanh truyền thống sang các mảng mới đang dần phát huy hiệu quả và tạo một nền tảng vững chắc để phát triển.
-
Doanh nghiệp
Intel thông báo cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới
07:27' - 21/04/2016
Intel - nhà sản xuất chip nhớ nổi tiếng của Mỹ - vừa cho biết sẽ cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn cầu đến giữa năm 2017 nhằm đối phó với thị trường máy vi tính cá nhân đang suy giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh
21:49'
Tại Cần Thơ, trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, chủ trương chuyển đổi số đang được hiện thực hóa bằng sự vào cuộc đồng bộ của cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh tôn vinh 155 doanh nghiệp xanh năm 2025
20:11'
Tối 22/12, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phối hợp Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2025”.
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25'
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01'
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59'
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53'
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30'
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46'
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01'
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
