iPhone 7 có gì mới?
Theo thông cáo báo chí của Apple, vào lúc 10 giờ sáng ngày 7/9 (0 giờ ngày 8/9 theo giờ Việt Nam) tập đoàn sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông mùa thu hàng năm tại San Francisco (Mỹ). Truyền thống tháng 9 là thời điểm Apple cho ra mắt một thế hệ iPhone mới.
Nhiều nhà phân tích thị trường nhận định có lẽ sự thay đổi trong chiếc iPhone 7/7 Plus cũng không có gì quá biến động, do các nhà nghiên cứu định dành những ý tưởng “tân tiến, táo bạo” nhất cho chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm ra đời sẽ trình làng trong năm sau.
Cho đến nay tin đồn nhiều người biết đến nhất là việc iPhone 7 sẽ không được trang bị giắc cắm tai nghe 3.5mm. Một thay đổi rất quan trọng sẽ đến với mẫu iPhone 7 sắp tới của Apple, sau khi một nguồn tin từ chuỗi cung ứng sản phẩm cho Apple tiết lộ mẫu iPhone sắp tới sẽ được trang bị kèm theo tai nghe không dây.Sự thay đổi này có thể sẽ làm một lượng fan lớn của chiếc điện thoại cảm thấy không hài lòng khi phải mua tai nghe tương thích hoặc một zắc cắm chuyển đổi.
Ngoài ra, một số bộ phận như camera cũng sẽ được cải thiện chức năng. iPhone 7 Plus được mong đợi sẽ trang bị thêm camera kép để cho phép người dùng chụp ảnh chất lượng cao trong điều kiện ánh sáng kém.
Apple cũng sẽ tăng dung lượng lưu trữ tối thiểu trên iPhone 7 lên 32GB thay vì duy trì phiên bản 16GB như mọi năm để chiều lòng người tiêu dùng.
Bên cạnh iPhone, các tín đồ Apple cũng mong chờ sự xuất hiện của các phiên bản sản phẩm khác được nâng cấp như Apple Watch và hệ điều hành iOS. Apple Watch có thể được trang bị thêm tính năng định vị GPS nhưng vẫn cần phải kết nối với iPhone để hoạt động. Phần mềm hệ điều hành iOS 10 lắp đặt trong iPhone và iPad cũng sẽ có nhiều "tiến hóa".Cụ thể ứng dụng Messenger có thêm nhiều nhãn dán hình ảnh minh họa hay nâng cấp ứng dụng Photo có thể nhận diện khuôn mặt dựng ngay một đoạn video bằng loạt ảnh có sẵn trong máy.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Iran sắp cho phép nhập khẩu iPhone
18:03' - 14/08/2016
Đây được xem là động thái để kiềm chế hoạt động buôn lậu các sản phẩm của Apple vào thị trường Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Nga điều tra hãng Apple thao túng giá sản phẩm Iphone
11:15' - 09/08/2016
Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) đã mở cuộc điều tra Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thao túng giá các sản phẩm điện thoại IPhone của hãng này tại thị trường Nga.
-
Chuyển động DN
Apple muốn giảm bớt phụ thuộc vào mảng iPhone
08:03' - 30/07/2016
Trong bối cảnh lợi nhuận và doanh số bán iPhone sụt giảm, nhà sản xuất “trái táo cắn dở” Apple Inc đang hướng tới phát triển dịch vụ nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào các sản phẩm điện thoại di động.
-
Chuyển động DN
Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc
13:56' - 18/06/2016
Thời gian qua, Apple liên tục gặp "khó" ở thị trường Trung Quốc khi bị kiện “sao chép” thiết kế mẫu điện thoại nội địa của Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm dần sau thỏa thuận ngừng bắn Israel - Hamas
17:23' - 10/10/2025
Giá dầu hạ trong phiên chiều 10/10 nối tiếp đà giảm 1,6% của phiên trước đó khi rủi ro chính trị giảm dần sau khi Israel và Hamas đạt được giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch chấm dứt xung đột tại Gaza.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh, kim loại đồng loạt tăng
08:53' - 10/10/2025
Đóng cửa, chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.276 điểm, phản ánh tâm lý thận trọng nhưng vẫn chọn lọc các cơ hội sinh lời.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau khi Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn
07:28' - 10/10/2025
Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 9/10, sau khi Israel và phong trào Hamas ký thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza.
-
Hàng hoá
Diễn biến ở Gaza và Ukraine "thao túng' thị trường dầu
16:17' - 09/10/2025
Giá dầu gần như không đổi trong phiên 9/10, khi giới đầu tư đang quan sát thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và các cuộc đàm phán hòa bình bế tắc ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Philippines kéo dài lệnh cấm nhập khẩu gạo đến hết năm 2025
15:48' - 09/10/2025
Chính phủ Philippines sẽ gia hạn lệnh cấm nhập khẩu gạo đến hết năm 2025, kéo dài thêm hai tháng so với kế hoạch ban đầu.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu cùng quay đầu giảm trong phiên điều hành ngày 9/10
14:52' - 09/10/2025
Chiều 9/10, giá các loại xăng, dầu cùng quay đầu giảm theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản toàn cầu khởi sắc
09:39' - 09/10/2025
Chỉ số MXV-Index tăng 0,5%, lên 2.292 điểm; trong đó, đà phục hồi của đậu tương Mỹ, diễn biến căng thẳng tại Biển Đen đang cùng định hình lại bức tranh cung - cầu trên thị trường nguyên liệu thế giới
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại về sản lượng của Nga và nhu cầu từ Mỹ gia tăng
07:47' - 09/10/2025
Giá dầu tăng khoảng 1%, lên mức cao nhất trong một tuần vào phiên giao dịch 8/10.
-
Hàng hoá
Nông sản – thực phẩm Việt Nam nỗ lực bắt kịp xu hướng mới trên thế giới
19:06' - 08/10/2025
Bên cạnh những doanh nghiệp lớn, có tên tuổi, một số doanh nghiệp Việt Nam nhỏ hơn đang tìm cho mình những hướng đi mới, sáng tạo.