BNEWS Đây được xem là động thái để kiềm chế hoạt động buôn lậu các sản phẩm của Apple vào thị trường Iran.
Theo truyền thông địa phương, Chính phủ Iran đang trong quá trình chuẩn bị cho phép các công ty trong nước lần đầu tiên nhập khẩu điện thoại thông minh (smartphone) iPhone từ nhà sản xuất Apple (Mỹ).
Đây được xem là động thái để kiềm chế hoạt động buôn lậu các sản phẩm của Apple vào thị trường Iran.
Bộ Thương mại Iran đã đề nghị Tổ chức Xúc tiến Thương mại cấp giấy phép cho chín công ty nước này để họ có thể nhập khẩu các sản phẩm iPhone.
Các cửa hàng không chính thức bán sản phẩm của Apple xuất hiện khá nhiều tại các khu mua sắm tại Iran. Và hiện có rất nhiều thanh niên cũng như giới giàu có ở quốc gia Hồi giáo này sở hữu các sản phẩm smartphone, trong đó có cả mẫu iPhone mới nhất.
Trước đây, Chính phủ Iran thường “phớt lờ” và làm ngơ trước tình trạng buôn lậu các sản phẩm iPhone cũng như các loại hàng hóa phương Tây khác. Tuy nhiên, tình hình này đã thay đổi cách đây 2 tháng khi Tehran trấn áp hoạt động buôn bán lậu các mặt hàng trên, điều đã đẩy giá các sản phẩm iPhone tăng cao.
Theo hãng thông tấn Iran, Tehran đang triển khai thực hiện lần đầu tiên việc đăng ký các loại điện thoại di động, như một phần trong nỗ lực chặn đứng tình trạng buôn lậu. Một khi hệ thống quản lý mới được đưa vào áp dụng trong các tuần tới, thì chỉ những chiếc điện thoại di động nhập khẩu hợp pháp mới có thể được phép hoạt động tại Iran.
Cho dù có giấy phép nhập khẩu điện thoại từ cơ quan quản lý Iran, hiện vẫn chưa rõ các công ty trên có thể mua được các iPphone trên thị trường quốc tế hay không, khi mà Tehran chưa thể tiếp cận với hầu hết hệ thống ngân hàng quốc tế vì Iran vẫn đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ./.
>>> Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc
- Từ khóa:
- iphone
- apple
- iran
- nhập khẩu iphone
Tin liên quan
Nga điều tra hãng Apple thao túng giá sản phẩm Iphone
Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) đã mở cuộc điều tra Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ thao túng giá các sản phẩm điện thoại IPhone của hãng này tại thị trường Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáĐồng Tháp tận dụng rơm rạ tăng thu nhập, bảo vệ môi trường
Những giữa tháng 8/2026, nông dân Đồng Tháp tiếp tục thu hoạch vụ lúa Hè Thu. Với lượng rơm dồi dào, sau khi thu hoạch xong, nhiều nông dân lựa chọn bán rơm cuộn nhằm tăng thu nhập.
-
Hàng hoáGặt trái ngọt từ những tán lá chúc xanh ngát vùng Bảy Núi
Từ loài cây vốn chỉ được trồng để lấy trái, cây chúc ở khu vực miền núi An Giang nay được người dân khai thác thêm giá trị từ những tán lá xanh.
-
Hàng hoáGặt trái ngọt từ những tán lá chúc xanh ngát vùng Bảy Núi
Từ loài cây vốn chỉ được trồng để lấy trái, cây chúc ở khu vực miền núi An Giang nay được người dân khai thác thêm giá trị từ những tán lá xanh.
-
Hàng hoáIran tuyên bố tiếp tục đóng cửa eo biển Hormuz, giá dầu tiếp đà tăng
Phiên 11/8, giá dầu chạm mức cao nhất một tuần, khi những hoài nghi về thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran làm gia tăng lo ngại về khả năng tình trạng gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông kéo dài.
-
Hàng hoáEl Nino và nhu cầu nhiên liệu sinh học có thể đẩy giá dầu cọ lên cao
Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Dầu cọ Malaysia (MPOB), lượng dự trữ dầu cọ của quốc gia này trong tháng 7/2026 đã tăng 3,3% so với tháng trước, đạt mức 2,63 triệu tấn.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi” sắp diễn ra tại 62 Tràng Tiền
Với chủ đề “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” diễn ra từ ngày 14-16/8 tại 62 Tràng Tiền, góp thêm những hương vị, sắc màu và trải nghiệm mang dấu ấn Hà Nội vào không khí đón Rằm tháng Tám.
-
Hàng hoáThị trường năm học mới khởi động sớm, sức mua tăng
Không chờ đến sát ngày khai giảng, thị trường phục vụ năm học mới tại TP. Hồ Chí Minh đã khởi động từ khá sớm ngay từ đầu tháng 6 và bắt đầu nhộn nhịp từ tháng 8.
-
Hàng hoáViệt Nam - Uganda thúc đẩy hợp tác phát triển cà phê bền vững
Việt Nam và Uganda thúc đẩy hợp tác Nam - Nam về phát triển cà phê bền vững, hướng tới nâng cao giá trị chuỗi, thích ứng biến đổi khí hậu và đáp ứng yêu cầu thị trường.
-
Hàng hoáGiá dầu duy trì quanh mức cao nhất trong hơn 1 tuần
Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch ngày 11/8 tại thị trường châu Á, duy trì quanh mức cao nhất trong hơn một tuần.











