1. >

Iphone 7 của Apple được bán nhiều nhất thế giới trong quý I/2017

Facebook Share

BNEWS.VN Apple đã bán được 21,5 triệu chiếc iPhone 7 trong quý I năm nay.

Iphone 7 của Apple được bán nhiều nhất thế giới trong quý I/2017

Theo báo cáo vừa công bố của công ty nghiên cứu - tư vấn Strategy Analytics (SA), sản phẩm điện thoại di động thông minh (smartphone) chủ lực iPhone 7 của gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Inc. là dòng điện thoại bán được nhiều nhất thế giới trong quý I/2017.

Apple vẫn thống trị thị trường smartphone toàn cầu

Theo số liệu của SA, Apple đã bán được 21,5 triệu chiếc iPhone 7 trong quý I năm nay, chiếm khoảng 6,1% trên tổng số 353 triệu chiếc điện thoại được các hãng sản xuất smartphone tung ra thị trường thế giới.

Ngoài ra, Apple cũng bán được 17,4 triệu chiếc smartphone iPhone 7 Plus trong quý I/2017. Như vậy, tổng doanh số bán hai dòng smartphone chủ lực iphone 7 và iPhone 7 Plus của Apple chiếm hơn 11% tổng doanh số bán smartphone toàn cầu trong quý vừa qua.

Xếp ở vị trí thứ 3 trong số các mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2017 là mẫu R9s của hãng Oppo (Trung Quốc), với doanh số bán khoảng 8.9 triệu chiếc.

Tiếp theo danh sách smartphone bán chạy nhất quý I vừa qua trên thế giới là hai mẫu smartphone đến từ hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung. Mẫu smartphone Galaxy J3 có doanh số bán là 6,1 triệu chiếc, và Galaxy J5 là 5 triệu chiếc.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang gặp khó khăn để duy trì thị phần của mình trên thị trường thế giới với các mẫu điện thoại giá rẻ, giữa bối cảnh mẫu điện thoại smartphone chủ lực của hãng Galaxy Note 7 đã dừng bán trên thị trường từ năm ngoái do lỗi cháy nổ pin.

>>>iPhone 8 sẽ có sạc không dây

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif