Iphone 7 của Apple được bán nhiều nhất thế giới trong quý I/2017
Theo báo cáo vừa công bố của công ty nghiên cứu - tư vấn Strategy Analytics (SA), sản phẩm điện thoại di động thông minh (smartphone) chủ lực iPhone 7 của gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Inc. là dòng điện thoại bán được nhiều nhất thế giới trong quý I/2017.
Theo số liệu của SA, Apple đã bán được 21,5 triệu chiếc iPhone 7 trong quý I năm nay, chiếm khoảng 6,1% trên tổng số 353 triệu chiếc điện thoại được các hãng sản xuất smartphone tung ra thị trường thế giới.
Ngoài ra, Apple cũng bán được 17,4 triệu chiếc smartphone iPhone 7 Plus trong quý I/2017. Như vậy, tổng doanh số bán hai dòng smartphone chủ lực iphone 7 và iPhone 7 Plus của Apple chiếm hơn 11% tổng doanh số bán smartphone toàn cầu trong quý vừa qua.
Xếp ở vị trí thứ 3 trong số các mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2017 là mẫu R9s của hãng Oppo (Trung Quốc), với doanh số bán khoảng 8.9 triệu chiếc.
Tiếp theo danh sách smartphone bán chạy nhất quý I vừa qua trên thế giới là hai mẫu smartphone đến từ hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung. Mẫu smartphone Galaxy J3 có doanh số bán là 6,1 triệu chiếc, và Galaxy J5 là 5 triệu chiếc.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang gặp khó khăn để duy trì thị phần của mình trên thị trường thế giới với các mẫu điện thoại giá rẻ, giữa bối cảnh mẫu điện thoại smartphone chủ lực của hãng Galaxy Note 7 đã dừng bán trên thị trường từ năm ngoái do lỗi cháy nổ pin.
- Từ khóa :
- apple
- iphone 7
- điện thoại thông minh
- iphone 7 plus
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vượt ngưỡng 800 tỷ USD, Apple hướng tới giá trị vốn hóa 900 tỷ USD
10:47' - 10/05/2017
Ngày 9/5, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị vốn hóa thị trường trên 800 tỷ USD, chỉ sau hơn hai năm vượt ngưỡng 700 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Apple sẽ không bán iPhone 8 trong năm nay
17:16' - 03/05/2017
Mỗi năm, người hâm mộ lại mong đợi Apple sẽ phát hành iPhone thế hệ tiếp theo. Nhưng một tin đồn mới cho thấy nhà sản xuất iPhone có thể phá vỡ truyền thống này.
-
Chuyển động DN
Apple tăng trưởng lợi nhuận, nhưng doanh số iPhone giảm
10:00' - 03/05/2017
Apple thông báo lợi nhuận tăng trong 3 tháng đầu năm với tình hình tài chính ổn định, song doanh số tiêu thụ điện thoại thông minh iPhone tăng trưởng yếu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Sản phẩm TH khẳng định vị thế với ba giải thưởng quốc tế danh giá
18:13'
Ba giải thưởng quốc tế dành cho ba sản phẩm sữa chua TH không chỉ là sự ghi nhận cho chất lượng và sáng tạo, mà còn là dấu mốc cho một hành trình dài đầy kiên định.
-
Chuyển động DN
Tạm đóng cửa sân bay Vinh: Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác ra sao?
17:42'
Theo thông báo của nhà chức trách, sân bay Vinh (Nghệ An) sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2025 để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp hạ tầng.
-
Chuyển động DN
THACO được chấp thuận đầu tư Khu công nghiệp cơ khí tại Bình Dương
18:37' - 22/06/2025
Dự án dự kiến được khởi công vào tháng 8/2025 và đưa vào hoạt động một phần từ tháng 9/2026.
-
Chuyển động DN
CEO Group – ACCOR ký kết hợp tác vận hành chuỗi nghỉ dưỡng Novotel
15:37' - 22/06/2025
Vừa qua, Tập đoàn CEO và Tập đoàn Accor đã ký kết MOU, mở ra giai đoạn hợp tác mới trong việc phát triển hệ thống khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Novotel tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Vinataba: Thi đua là động lực phát triển bền vững
18:10' - 20/06/2025
Với phương châm: “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả là sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp”, các phong trào thi đua yêu nước của Vinataba đã được triển khai chủ động, linh hoạt và sáng tạo.
-
Chuyển động DN
Hà Nội và Vietnam Airlines ký kết hợp tác thu hút đầu tư, thương mại và du lịch
15:53' - 20/06/2025
UBND Tp Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2025 – 2030, nhằm tăng cường phối hợp phát triển các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch và hàng không.
-
Chuyển động DN
Google đối mặt thêm trở ngại pháp lý tại EU
14:47' - 20/06/2025
Google ngày 19/6 phải đối mặt với một tình huống bất lợi tiềm tàng, khi một cố vấn của tòa án cấp cao nhất châu Âu lại đứng về phía các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU).
-
Chuyển động DN
Khi “phụng sự người tiêu dùng” trở thành một phần văn hóa doanh nghiệp
09:26' - 20/06/2025
Tại Tập đoàn Masan, văn hóa doanh nghiệp không chỉ là khẩu hiệu, mà là một hệ sinh thái gắn kết hơn 40.000 Masaner bằng sự đồng hành, niềm tin và các hoạt động cụ thể, nhất quán.
-
Chuyển động DN
Giải quyết “điểm nóng” giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
16:22' - 19/06/2025
Theo EVN, dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên có vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường năng lực của hệ thống truyền tải điện miền Bắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.