BNEWS Trên kênh JerryRigEverything, một nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm iPhone mới khi cào xước và bẻ cong chiếc điện thoại này.
Mặt sau của điện thoại mới này, màn hình, nút home, và ống kính máy ảnh đều có khả năng chống xước với cả tiền xu và chìa khóa.
Nhưng khi dùng đến lưỡi dao cạo thì điện thoại đã bị xước, mặc dù Apple nói nút "home" và camera được phủ vật liệu sapphire.![]() |
| jwplayer("PlayMP4Video193").setup({playlist: [{image: "/MediaUpload/Video/2016/09/19/image-techz-1473126849.jpg",sources: [{file: "rtmp://media.vnanet.vn/vod/mp4:bkt/2016/09/19/iphone-7-scratch-test-bend-test-durability-video-hd720-mp4.mp4"},{file: "http://media.vnanet.vn/vod/bkt/2016/09/19/iphone-7-scratch-test-bend-test-durability-video-hd720-mp4.mp4"}]}],primary: "flash", width: "100%",aspectratio: "16:9",stretching: "exactfit", accelerated: 'true',wmode: "transparent",allowfullscreen: "true"}); |
| iPhone 7 "sống sót" sau loạt bài kiểm tra khắc nghiệt thử độ bền |
Sapphire được cho là có khả năng chống xước lên đến thang điểm chín dựa trên Mohs Scale - một bài kiểm tra độ chống trầy xước. Cả camera và nút home đều trầy xước dưới mức đó.
JerryRigEverything cũng thấy rằng màn hình iPhone 7 phục hồi khi qua lửa và sẽ không uốn cong dưới áp lực. Quá trình uống cong, vật liệu dính ngăn nước không bị bật ra.Trong bài kiểm tra thả từ trên cao. Nhóm TabTimes đã thả iPhone 7 và 7 Plus từ hơn 2m và chúng đều "sống sót." Có một vài vết trầy xước, nhưng màn hình không vỡ, ngay cả khi bị rơi xuống úp mặt kính trực tiếp xuống đất./.
Tin liên quan
iPhone 7 chính thức lên kệ
Ngày 16/9, Apple đã chính thức tung ra thị trường các sản phẩm điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Thị trường Australia là nơi đầu tiên trên thế giới mà khách hàng có thể mua phiên bản iPhone này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.
-
Chuyển động DNViettel AI nhận bằng sáng chế cho giải pháp nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang
Viettel AI khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ lõi khi phương pháp “Nhận diện khuôn mặt có đeo khẩu trang qua hình ảnh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo” được USPTO cấp bằng sáng chế hữu ích.
-
Chuyển động DNAmazon đầu tư thêm 13 tỷ USD vào Ấn Độ
Ngày 25/6, "đại gia" thương mại điện tử Amazon công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 13 tỷ USD từ nay đến năm 2030 nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ.
-
Chuyển động DNĐắk Lắk khởi công loạt nhà máy sản xuất công nghiệp giá trị gia tăng cao
Sáng 25/6, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk), Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ khởi công 3 dự án sản xuất công nghiệp mới.
-
Chuyển động DNBốn mạch đường dây 500kV Bắc - Nam cung cấp gần 20% điện cho miền Bắc trong cao điểm nắng nóng
Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực, 4 mạch đường dây 500kV Bắc - Nam đã phát huy vai trò huyết mạch khi truyền tải lượng lớn công suất từ miền Trung và miền Nam ra miền Bắc.
-
Chuyển động DNMáy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn tại Hong Kong (Trung Quốc) để cấp cứu hành khách
Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN524 được khai thác bằng máy bay Airbus A350, chở gần 250 hành khách.
-
Chuyển động DNNữ doanh nhân kết nối giao thương, lan tỏa giá trị bền vững
Với sự tham gia của gần 100 gian hàng tiêu biểu đến từ doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh trên toàn quốc, sự kiện mang đến cơ hội quý báu để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu.
-
Chuyển động DNHải quan hướng dẫn giám định hàng hóa có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ
Cơ quan hải quan sẽ không trưng cầu giám định trong trường hợp chủ sở hữu quyền hoặc người được ủy quyền hợp pháp đã có văn bản xác nhận hành vi xâm phạm.










