1. >

iPhone X “đắt hàng”, cổ phiếu của Apple khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Cổ phiếu Apple tăng trở lại sau khi công ty này cho biết số lượng đơn đặt hàng trước cho iPhone X - phiên bản kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của mẫu điện thoại iPhone – là “lớn không thể tưởng”.

iPhone X “đắt hàng”, cổ phiếu của Apple khởi sắc

iPhone X “đắt hàng”, cổ phiếu của Apple khởi sắc. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá cổ phiếu của “đại gia” ngành công nghệ thế giới Apple đã tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 30/10, sau khi doanh số dự kiến và nhu cầu mạnh mẽ về phiên bản điện thoại đặc biệt iPhone X là những lực đẩy chính đằng sau cổ phiếu của Apple.

Kể từ khi ra mắt iPhone mới vào ngày 12/9, cổ phiếu của Apple đã giảm 2,5% tính đến lúc chốt phiên ngày 26/10. Sang đến phiên 27/10, cổ phiếu Apple tăng trở lại sau khi công ty này cho biết số lượng đơn đặt hàng trước cho iPhone X - phiên bản kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của mẫu điện thoại iPhone – là “lớn không thể tưởng”.

Vào đầu phiên giao dịch ngày 30/10, cổ phiếu Apple tăng lên 168,07 USD/cổ phiếu, giúp giá trị vốn hóa trên thị trường của đại gia công nghệ này ghi thêm 26 tỷ USD.

Phố Wall dự báo mức giá trung bình cho cổ phiếu của hãng công nghệ này có khả năng sẽ vào khoảng 180 USD/cổ phiếu, đưa giá trị vốn hóa trên thị trường của nhà sản xuất iPhone đạt mức 930 tỷ USD. Điều này cũng giúp Apple tiến gần hơn đến vị trí là công ty đầu tiên có giá trị vốn hoá 1.000 tỷ USD.

Hiện Apple chưa công bố số đơn đặt hàng trước của iPhone X, khiến các nhà đầu tư và phân tích phải “loay hoay” tìm kiếm số liệu thông qua nghiên cứu nhà phân phối, khảo sát người dùng và những chỉ số phân tích kỹ thuận của ngành công nghiệp.

Nhà phân tích Daniel Ives của công ty tư vấn GBH Insights đã nâng mức dự báo số đơn đặt hàng sớm của iPhone X từ 40 triệu lên 50 triệu chiếc và gọi đây là một “thắng lợi rực rỡ” của Apple.

Trong khi đó, chuyên gia Jeffrey Kvaal của công ty môi giới chứng khoán Nomura Instinet cho hay khoảng thời gian chờ đợi 5-6 tuần để nhận được iPhone X tại Mỹ là dài hơn hẳn so với những đời điện thoại trước, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ dành cho sản phẩm này.

Tuy nhiên, nhà phân tích Brian White của công ty cung cấp dịch vụ đầu tư Drexel Hamilton lại tỏ ra thận trọng với nhận định rằng thời gian chờ đợi iPhone X đến tay người dùng bị kéo dài hơn là do nguồn cung linh kiện của sản phẩm này không đủ. Trước đó, vấn đề nêu trên đã khiến Apple phải lùi thời gian mở bán iPhone X sang tháng 11.

>>> Lô hàng 46.500 chiếc iPhone X đầu tiên đã rời Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif