Iran muốn hợp tác du lịch với Việt Nam
Trong cuộc gặp Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, Thị trưởng thành phố Esfahan, Mehdi Jamalinejad đã giới thiệu các tiềm năng của Esfahan, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ với các địa phương của Việt Nam.

Khách du lịch tham quan mua sắm tại quảng trường Naghshe Jahan, thành phố Esfahan, Iran. Nguồn: THX
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ông Jamalinejad cho hay với lịch sử quan hệ ngoại giao hơn 40 năm, mối quan hệ chính trị giữa hai nước đã phát triển, song hợp tác kinh tế và văn hóa giữa hai nước còn hạn chế. Thị trưởng Esfahan cho rằng du lịch nên là lĩnh vực đột phá trong mối quan hệ giữa hai nước và kiến nghị tổ chức tuần lễ văn hóa ở cả hai nước để người dân có thể hiểu biết nhau hơn.Ông Jamalinejad cũng đề nghị Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch giới thiệu một địa phương của Việt Nam để có thể thiết lập quan hệ kết nghĩa.
Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ nhất trí với Thị trưởng Jamalinejad về tiềm năng quan hệ giữa hai nước và ủng hộ những sáng kiến của ông Jamalinejad nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Iran trong thời gian qua đã có một loạt các hoạt động để thúc đẩy quan hệ giữa Esfahan và các địa phương Việt Nam theo hướng này.
Cụ thể, Đại sứ quán đã tham gia hội chợ du lịch tại Esfahan tháng 4/2015 và đưa Nhóm Tứ tấu Việt Nam đến Esfahan để biểu diễn tối 4/9 vừa qua với hơn 300 khách tham dự. Esfahan là địa phương duy nhất ngoài Tehran mà Nhóm Tứ tấu Verano đến biểu diễn.
Đại sứ cũng cho biết trong tháng Chín này sẽ có những sinh viên đầu tiên của Việt Nam sang học tiếng Farsi tại trường Đại học Azad, chi nhánh tại Khorasgan thuộc tỉnh Esfahan./.
Khắc Hiếu
- Từ khóa :
- du lịch Iran
- du lịch
- hợp tác
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam, Campuchia, Thái Lan đạt thỏa thuận về kết nối du lịch biển
16:36' - 26/08/2015
Quan chức ngành du lịch Campuchia, Việt Nam và Thái Lan nhất trí xây dựng một chương trình trọn gói kết nối du lịch biển đầy tiềm năng ở phía Nam ba nước này.
-
Kinh tế Việt Nam
Du khách là đại sứ quảng bá du lịch
16:47' - 17/08/2015
Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Sau 30 năm đổi mới, dù đã có những đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế của đất nước, giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động song du lịch Việt Nam còn bộc lộ một số hạn chế, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh và phát triển bền vững.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị ứng phó bão số 12 theo phương châm “4 tại chỗ”
16:33'
Bão số 12 đang tiến sát vào đất liền và dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Trị, gây mưa to, gió mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” năm 2025
16:13'
Ngày 22/10, tại phường Phúc Yên, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp với Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga: Ukraine cam kết bảo đảm an ninh cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
15:54'
Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/10 cho biết, Ukraine đã đồng ý bảo đảm an ninh, tạo điều kiện cho việc khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia sau nhiều vòng tham vấn khó khăn.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng sẽ thay lãnh đạo nếu Quốc lộ 28B tiếp tục chậm tiến độ
15:35'
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười nhấn mạnh, nếu không đáp ứng được kỳ vọng của người dân và thời gian tới vẫn chậm, không đạt tiến độ đề ra thì bắt buộc phải thay lãnh đạo, người đứng đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra từ chức lãnh đạo đảng Vì nước Thái
15:07'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 22/10, cựu Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) nhằm tạo điều kiện cho việc cải tổ đảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Triều cường Cần Thơ liên tiếp vượt báo động 3 gây ngập nhiều nơi
15:04'
Theo bản tin lúc 9 giờ 15 phút sáng 22/10 của Đài Khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ, mực nước thực đo cao nhất sáng cùng ngày tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu là 2,16m, cao hơn báo động III là 0,16m.
-
Kinh tế & Xã hội
Giám sát việc vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại Vĩnh Long
15:04'
Ngày 22/10, Tổ công tác 2037 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Lê Văn Thành làm Tổ trưởng đã có buổi giám sát, làm việc với Đảng ủy phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long.
-
Kinh tế & Xã hội
Cân bằng giữa bảo tồn môi trường và nâng cao sinh kế người dân
13:35'
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, mô hình phát triển rừng gắn du lịch sinh thái tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (TP. Hồ Chí Minh) đang cho thấy hiệu quả kép về kinh tế và bảo tồn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở bờ sông Thao diễn biến phức tạp
12:56'
Tuyến đê hữu sông Thao đoạn qua xã Tam Nông (Phú Thọ) đang sạt lở, sụt trượt mạnh, uy hiếp nhà dân và đất sản xuất; chính quyền khẩn cấp triển khai biện pháp ứng phó.