Iran phát hiện mỏ khí đốt có trữ lượng lớn
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Công ty Dầu khí Quốc gia Iran cho biết mỏ nói trên tên là Eram, có trữ lượng 538 tỷ mét khối khí tự nhiên.
Trang web Shana của Bộ Dầu mỏ Iran đưa tin mỏ khí này nằm tại tỉnh Fars, cách thành phố Shiraz khoảng 200 km về phía Nam.
Theo ước tính của Công ty Dầu khí Quốc gia Iran, với trữ lượng 538 tỷ mét khối khí tự nhiên và 385 triệu thùng khí ngưng tụ (condensate-hỗn hợp hydrocarbon lỏng), nguồn thu từ mỏ Eram sẽ đạt khoảng 40 tỷ USD.
Lượng khí tự nhiên tại mỏ khí mới phát hiện này đủ để cung cấp cho thành phố Tehran với dân số khoảng 8 triệu người trong 16 năm.
Iran là thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) với trữ lượng khí đốt ước tính khoảng 33,9 nghìn tỷ mét khối, đứng thứ 2 trên thế giới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nổ tàu chở dầu Iran: Nguy cơ dầu tràn gây ô nhiễm Biển Đỏ
20:10' - 11/10/2019
Ngày 11/10, Bộ Ngoại giao Iran đã bày tỏ quan ngại nguy cơ dầu tràn sau vụ nổ trên con tàu thuộc sở hữu của Công ty Dầu khí quốc gia Iran trên Biển Đỏ có thể gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để xuất khẩu dầu
19:51' - 06/10/2019
Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh ngày 6/10 khẳng định Iran sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để xuất khẩu dầu và việc xuất khẩu dầu thô là quyền lợi hợp pháp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Iran ký hợp đồng 440 triệu USD phát triển mỏ khí đốt Belal
16:41' - 14/09/2019
Chính phủ Iran ngày 14/9 đã ký một hợp đồng trị giá 440 triệu USD với công ty dầu mỏ Petropars của nước này để phát triển mỏ khí đốt Belal ở Vùng Vịnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp "chốt chặn” tàu cá không đủ điều kiện khai thác
17:26'
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chống khai thác IUU trên địa bàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sa Đéc giữ hồn làng hoa bằng cách trồng… không chạm đất
16:43'
Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) hiện có gần 1.000ha với khoảng 2.000 chủng loại hoa, kiểng các loại. Điều đặc biệt ở Làng hoa Sa Đéc là nông dân trồng hoa, kiểng trên giàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Làng nghề gốm cổ Kinh Bắc trong hành trình phát triển nông thôn mới
16:24'
Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, làng gốm Phù Lãng đang cho thấy hướng đi bền vững khi nghề truyền thống được nâng tầm thành sản phẩm OCOP.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia dự trữ khí đốt đối phó với biến động giá toàn cầu
16:14'
Chính phủ Australia xác nhận rằng nước này có kế hoạch dự trữ khí đốt ở khu vực bờ Đông để đảm bảo nguồn cung khí đốt cho người dân và bảo vệ các doanh nghiệp trước tình trạng biến động giá toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Nối dài mạch nguồn “Nhà báo - Chiến sĩ”
13:13'
Hội Cựu chiến binh TTXVN tổ chức hành trình về nguồn tại Hà Giang, tri ân các anh hùng liệt sĩ và lan tỏa tinh thần “Nhà báo – Chiến sĩ” nơi biên cương Tổ quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ du lịch MICE
12:45'
TP. Hồ Chí Minh chính thức triển khai chính sách hỗ trợ thu hút các đoàn khách du lịch MICE quy mô lớn, nhằm nâng cao sức cạnh tranh điểm đến và khẳng định vị thế trung tâm MICE hàng đầu khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk lại "nóng" dịch tả lợn châu Phi, hàng trăm hộ nuôi lao đao
11:41'
Theo số liệu thống kê của tỉnh Đắk Lắk, trong tháng 11/2025, toàn tỉnh phát sinh dịch làm chết và tiêu hủy trên 5.000 con lợn, khối lượng trên 330 tấn tại 267 hộ, 95 thôn, 14 xã, phường.
-
Kinh tế & Xã hội
Camera AI phát huy hiệu quả góp phần giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô
11:14'
Việc xử lý vi phạm được thực hiện khách quan, minh bạch trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao tính răn đe và phòng ngừa vi phạm.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng phổ biến pháp luật về hàng hải, đường thủy nội địa
08:30'
Thông qua các hội nghị hướng tới mục tiêu tuyên truyền pháp luật, phát huy hiệu quả cơ chế đối thoại, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý chuyên ngành và doanh nghiệp.
