Iran phát triển tên lửa và máy bay không người lái có thể vượt hệ thống phòng không
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin từ hãng tin Tasnim của Iran ngày 4/1 cho biết Iran đang nỗ lực nhằm đạt được bước tiến mới trong công nghệ tấn công quân sự.
Hiện nước này đã có một lượng lớn UAV cùng tên lửa và cũng đang tìm kiếm vị thế lớn hơn trong lĩnh vực chinh phục không gian vũ trụ.
Bài báo có đoạn: “Việc điều khiển đầu đạn của tên lửa đạn đạo là một bước độc lập trong chương trình Phương tiện bay siêu thanh (HGV), vốn đang là mũi nhọn của công nghệ chế tạo đầu đạn tên lửa…
Loại đạn này khác đầu đạn có điều khiển ở hình dáng và đường bay, tốc độ từ Mach 5 tới Mach 20 (tương đương 6.173 km/h – 24.695 km/h) tùy thuộc vào kiểu dáng và ý tưởng của nhà thiết kế…
Thay vì phóng lên cao như tên lửa đạn đạo, các phương tiện bay HGV bay ở độ cao thấp hơn nhiều và có khả năng chuyển hướng nhiều lần, do đó những hệ thống radar cảnh báo sớm của kẻ địch khó phát hiện ra chúng và tổ hợp tên lửa phòng không của địch sẽ bị bất ngờ”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga thử nghiệm vũ khí trên máy bay không người lái Altius
14:29' - 25/06/2021
Máy bay không người lái (UAV) tấn công hạng nặng mới của nước này mang tên Altius đã lần đầu tiên thử nghiệm sử dụng vũ khí.
-
Hàng hoá
Malaysia phát triển máy bay không người lái
09:41' - 25/04/2021
Tập đoàn Phát triển Công nghệ MTDC của Malaysia đã hợp tác với tập đoàn SG Akademi Sdn Bhd để tăng cường phát triển nhân tài trong lĩnh vực máy bay không người lái thông qua Trung tâm 9 trụ cột.
-
Công nghệ
Israel và UAE hợp tác phát triển giải pháp chống máy bay không người lái
06:04' - 13/03/2021
Theo thỏa thuận, giải pháp hệ thống chống máy bay không người lái của Israel sẽ được thiết kế cho thị trường UAE và bán rộng rãi ra khu vực Trung Đông – Bắc Phi cũng như các nước khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Số hóa quản lý tài nguyên nước và vận hành hồ chứa
17:40'
Với việc ứng dụng công nghệ số vào quản trị tài nguyên nước, Cục Quản lý tài nguyên nước đã triển khai xây dựng Hệ thống giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước.
-
Công nghệ
Huawei phủ nhận sao chép mô hình AI của Alibaba
14:40'
Bộ phận nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của Huawei đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng một phiên bản của mô hình ngôn ngữ lớn Pangu Pro của họ đã sao chép các yếu tố từ một mô hình của Alibaba.
-
Công nghệ
Nvidia dự định xây dựng khu công nghệ hàng tỷ USD tại miền Bắc Israel
09:22'
Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Mỹ Nvidia đang tích cực tìm kiếm một khu đất lớn tại miền Bắc Israel (Ix-ra-en) để xây dựng khuôn viên công nghệ quy mô hàng tỷ USD.
-
Công nghệ
AI không phải là mối đe dọa đối với ngành du lịch
18:46' - 07/07/2025
Theo các chuyên gia trong ngành tại Bỉ, trí tuệ nhân tạo (AI) không phải là mối đe dọa đối với việc làm của nhân viên du lịch, mà ngược lại, là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu.
-
Công nghệ
Phát huy vai trò của sinh viên trong chuyển đổi số và phát triển đất nước
07:30' - 07/07/2025
Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 4, khóa XI đã diễn ra từ 3-4/7 tại Hà Nội.
-
Công nghệ
Microsoft ra mắt vùng dịch vụ điện toán đám mây mới tại Áo
15:30' - 06/07/2025
Ngày 4/7, Microsoft đã triển khai vùng dịch vụ điện toán đám mây mới tại Áo, đặt ở ngoại ô thủ đô Vienna.
-
Công nghệ
Công cụ tìm kiếm - cơ hội sinh lời cho các công ty khởi nghiệp
09:15' - 06/07/2025
Google đã phải chịu áp lực cạnh tranh từ ChatGPT của OpenAI và các công ty AI mới nổi khác đe dọa đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp này.
-
Công nghệ
Hơn 3,3 triệu người dân được hướng dẫn kỹ năng số, sử dụng dịch vụ công
13:30' - 05/07/2025
Nhiều địa phương áp dụng hiệu quả mô hình “1 kèm 1”, trong đó mỗi tình nguyện viên trực tiếp hướng dẫn một người dân theo phương châm “cầm tay chỉ việc”, giúp người học tiếp cận công nghệ dễ dàng hơn.
-
Công nghệ
Bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân của trẻ em trong thời đại số
07:30' - 05/07/2025
Dữ liệu cá nhân, đặc biệt là dữ liệu cá nhân của trẻ em, không chỉ là thông tin đơn thuần mà còn liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư, tính an toàn và sự phát triển lành mạnh của trẻ.